Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo

Chiếc Ducati 1299 Panigale S Streetfighter là bản độ của một sự kết hợp hoàn hảo, được thực hiện bởi Ducati Detroit.

Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 1

Ducati Detroit là một đại lý và chuyên cung cấp những sản phẩm độ xe của hãng xe Ý, nhận được một dự án của Jim.C với ý tưởng biến chiếc 1299 Panigale của mình trở nên khác biệt. Jim nói rằng anh muốn một sự kết hợp hoàn hảo giữa Monster 1200S và Multistrada, đi màu sắc Tricolor nhưng phải độc đáo.

Các ý tưởng ban đầu được phác thảo trên bản vẽ, chỉnh sửa nhiều chi tiết để tạo hình một bản độ khác biệt. Tuy nhiên, theo nguyên vọng của Jim, anh thích những nét đẹp của Panigale, thích sự tiện nghi của Multistrada, Monster 1200 nhưng chiếc xe vẫn phải đáp ứng sự mạnh mẽ ở hiệu suất khi anh tham gia các buổi Trackday. 

Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 2

Sau khi trải qua những dự thảo ban đầu, toàn bộ ekip thực hiện bản độ đã đi tới thống nhất chung, giữ nguyên thiết kế liền mạch gọn gàng của 1299 Panigale, thay đổi góc lái phù hợp với nhiều điều kiện khác nhau, trang bị thêm đồ chơi high-performance nâng cao hiệu suất, và được đặt tên là 1299 Panigale S Streetfighter.

Bản độ này nhấn mạnh vào sự tiện dụng khi sử dụng trên phố, sự mạnh mẽ khi chạy track và mức độ dễ chịu cho nhiều địa hình khác nhau. Nó mang trên mình thiết kế của Panigale, góc lái rộng rãi của Monster và Multistrada, sức mạnh trứ danh từ động cơ V-Twin Superquadro cùng bộ cánh Tricolor nhưng được phối lại với 4 màu trắng, đen, xanh, đỏ. 

Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 3

Tổng thể bản độ Panigale S Streetfighter khoác lên mình bộ cánh trắng đen chủ đạo như trên các phiên bản Ducati Corse, kết hợp các đường kẽ chỉ xanh lá và đỏ, biểu trưng của lá cờ Ý.

Góc lái sẽ đáp ứng tốt nhu cầu tiện nghi của Jim với trang bị ghi đông Handlebar Motacc conversion Kit. Bộ ghi đông này gần tương đồng với ghi đông Drag-bar, nhưng cao hơn, rộng hơn. Nó giúp người lái có cảm giác giống Monster vì sẽ hơi chồm về trước, và hơi giống Multistrada vì phần chảng ba nâng cao. 

Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 4

Phía trên ghi đông, Ducati Detroit trang bị cùm thắng Brembo Billet CNC Slave để nâng cao hiệu suất hoạt động của phanh trước. Trong khi đó, phía bên côn là món đồ chính hãng Ducati Performance, loại tay côn thường được Ducati trang bị cho các xe đua, hoặc xe hiệu suất cao của hãng.

Để phục vụ tốt vấn đề chạy track, ngoài việc nâng cao tính khí động học bằng kính gió cỡ lớn, chiếc xe độ còn tăng cường Rear Set Rizoma Adjustable giúp vị trí để chân có thể chủ động điều chỉnh nhằm phù hợp với từng điều kiện. Nếu khi tham gia sân đua, chúng ta có thể điều chỉnh vị trí để chân lùi về sau để chiếc xe dễ dàng thực hiện Knee-down khi vào cua. Và khi cần sự thoải mái trên phố, nó sẽ giúp tư thế lái ngồi thẳng hơn, vị trí chân dịch chuyển về phía trước tạo sự cân bằng. 

Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 5

Công suất của xe không được công bố, nhưng Ducati Detroit nói rằng nó mạnh hơn nguyên bản nhờ vào bộ nồi Ducati Perforamance, bộ côn Performance và sự tinh chỉnh ECU bên trong xe.

Ống pô của xe nâng cấp bằng pô Akrapovic full-system với Flash Racing map chuẩn gia tăng công suất. Không những thế, trên xe còn khá nhiều chi tiết bổ trợ như bảo vệ tay côn Lightech, bảo vệ nồi Lightech, patch biển số nâng cao và tấm yên lái được may lại thủ công. 

Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 6
Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 7
Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 8
Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 9
Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 10
Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 11
Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 12
Ducati 1299 Panigale S Streetfighter, bản độ của sự kết hợp hoàn hảo ảnh 13
 
ảnh: Ducati Detroit
Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác