Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới

 
Cuối cùng Hennessey Performance (HPE) đã đem tới SEMA 2017 trình diễn xế độ khủng VelociRaptor 6x6 mạnh 600 mã lực dựa trên Ford Raptor 2018. 
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 1
 Dự án VelociRaptor 6x6 đã được Hennessey công bố từ khá lâu trước đây, tuy nhiên sau một thời gian dài phát triển, chiếc VelociRaptor 6x6 đầu tiên đã được ra lò và SEMA Show 2017 là nơi lý tưởng để Hennessey đem trình diễn "quái thú" của mình. 

Đây là một dự án làm ăn lớn của hãng độ xe lừng danh nước Mỹ. Bởi lẽ không phải là một vài chiếc xe độ lẻ tẻ, VelociRaptor được HPE sản xuất giới hạn 50 chiếc và giá của xe không hề rẻ, ở mức 349.000 USD (gần 8 tỉ đồng). 

"VelociRaptor 6x6 là một chiếc xe siêu offroad. Chúng tôi sẽ chế tạo chỉ 50 chiếc nhằm khiến VelociRaptor không chỉ là một trong những chiếc xe độc đáo mà còn rất có giá trị", chia sẻ của ông John Hennessey, người sáng lập và CEO của Hennessey Performance. 

Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 2
 VelociRaptor 6x6 được phát triển dựa trên siêu bán tải Ford F150 Raptor 2018, tuy nhiên điểm độc đáo nhất là Hennessey đã chuyển đổi thành một cấu hình dẫn động 6 bánh 6x6, thay vì 4x4 như nguyên bản. Bên cạnh đó, công suất của xe cũng đã được nâng cấp lên mức 600 mã lực, đi kèm với những nâng cấp khác ở khung sườn, hệ thống treo, bộ mâm 20-inch, lốp offroad Toyo cùng nhiều thứ khác. 

Giá xe 349.000 USD là đã bao gồm cả một chiếc Ford Raptor 2018 (bản 4 cửa) cơ bản. Nếu khách hàng muốn, một hệ thống phanh Brembo tùy chọn cũng cho phép lắp đặt vào chiếc VelociRaptor 6x6, nhưng khách hàng sẽ phải trả thêm 22.000 USD. 

Khách hàng có thể đặt mua VelociRaptor 6x6 trực tiếp từ Hennessey Performance, hoặc thông qua một số đại lý Ford được chọn lựa. 

Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 3
 
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 4
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 5
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 6
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 7
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 8
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 9
Diện kiến “quái thú” Hennessey Ford VelociRaptor 6x6 đầu tiên thế giới ảnh 10
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác