Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30

Không chỉ làm cho ngoại hình chiếc BMW 320i F30 thêm hấp dẫn, nhiều chi tiết nội thất cũng được nâng cấp và cải thiện hiệu năng vận hành, mạnh và phấn khích hơn.
Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 1

Chiếc BMW 320i F30 độ trong bài viết là một ví dụ điển hình khác về kiểu chơi xe độ kỳ công mà chủ nhân tự nghiên cứu tìm tòi, chọn lựa các chi tiết phụ kiện theo sở thích, đặt hàng và nhập  về lắp ráp. Trước đó, Xedoisong.vn cũng đã giới thiệu một chiếc BMW 328i độ bodykit Duke Dynamics và nhiều chi tiết khác rất đẹp mắt cũng của một người chơi xe độ BMW ở Sài Gòn.

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 2

Toàn bộ các chi tiết hạng mục nâng cấp cho chiếc BMW 320i được chủ nhân chọn một cách tỉ mỉ, sử dụng đồ hiệu và hầu hết được nhập mua từ thị trường Mỹ. Chiếc xe được cải thiện từ ngoại hình đến nội thất, mâm lốp, phuộc, hệ thống xả và cả một vài nâng cấp động lực.

Với kiểu chơi xe tự độ như này, người chơi phải am hiểu sâu về kỹ thuật, thẩm mỹ và kinh nghiệm. Chủ nhân chiếc 320i độ này cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong việc độ xe BMW ở Việt Nam và hoạt động sôi nổi ở hội chơi xe BMW độ tại Sài Gòn. 
Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 3

Với ngoại thất, phần đầu chiếc 320i F30 được thay thế mới bằng cản M, “lỗ mũi” carbon M-style và đặc biệt là ca-pô carbon GTR-STYLE của hãng Seibon Carbon. Ca-pô này không chỉ đem lại vẻ mạnh mẽ cho ngoại hình xe mà còn giúp giảm trọng lượng. Đây cũng là chiếc F30 duy nhất ở Việt Nam được gắn ca-pô carbon GTR của Seibon này.

Tương xứng với phần đầu xe thêm mạnh mẽ, phần đuôi xe được thay thế với cản sau kiểu M Sport và bộ khuếch tán bằng sợi carbon bố trí hệ thống xả cân xứng hai bên. Cũng đáng chú ý là nắp cốp sau bằng carbon kiểu CSL của hãng RW Carbon. Nắp cốp này có thiết kế vát mép tích hợp chức năng như một cánh lướt gió gia tăng lực ép khí động lên đuôi xe làm tăng độ bám cho bánh sau. Ngoài ra, nắp gương chiếu hậu ngoài và nẹp trụ B ở cửa xe cũng được thay bằng chi tiết carbon.

Bên trong xe, một số chi tiết được nâng cấp là ốp carbon và da lộn, nâng cấp bộ điều khiển iDrive với màn hình lớn 10.3-inch, hệ thống âm thanh giải trí, thay thế vô-lăng M3, gắn bổ sung lẫy số thể thao vô-lăng đi kèm việc lập trình (coding) chức năng vận hành, bổ sung camera lùi và bên hông.
Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 4

Có nhiều chi tiết liên quan đến động lực vận hành của xe đã được chủ nhân nâng cấp. Hệ thống khí nạp air-intake Momentum của hãng Afe, bộ điều khiển ngắt độ trễ chân ga Sprint Booster giúp cải thiện tăng tốc, bộ chip JB4 của Burger Tuning – hãng chuyên độ chip cho dòng xe BMW. Hệ thống xả nâng cấp của Eisenmann và downpipe Evolution Racewerk giúp xe có âm thanh phấn khích hơn. Các nâng cấp này giúp hệ động lực được tăng thêm khoảng 40 mã lực.

Cũng liên quan đến vận hành là nâng cấp hệ thống treo với bộ phuộc coilover V3 của KW, thanh cân bằng Ultra Racing cải thiện độ cứng vững khi vào cua tốc độ cao. Bộ mâm hiệu BC Forged kiểu BX29 Exotic thiết kế 9 chấu đơn mặt hõm, đi kèm bộ lốp Michelin PS2 kích cỡ 225/40R19 ở bánh trước và 255/35R19 ở bánh sau. Bộ phanh M Performance chính hãng thay thế ở cả phanh trước và sau.

Chủ nhân cho biết, nhờ những cải tiến động lực vận hành như trên, chiếc xe sau nâng cấp có khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn với 0-100km/h dưới 6 giây (xe nguyên bản 7,8 giây) và tốc độ tối đa đạt hơn 250km/h (nguyên bản 236km/h). 
Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 5
Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 6
Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 7
Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 8

Nắp cốp sau bằng carbon kiểu CSL của hãng RW Carbon tích hợp chức năng lướt gió

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 9

Hệ thống xả nâng cấp của Eisenmann

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 10

Thanh giằng Ultra Racing

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 11

thay thế vô-lăng M3

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 12

Nội thất được ốp carbon và da lộn nhiều chi tiết

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 13

Nâng cấp lẫy số thể thao trên vô-lăng

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 14

Nâng cấp màn hình hệ thống điều khiển trung tâm với kích thước lớn nhất 10.3-inch

Dân chơi Sài Gòn tự độ hàng hiệu cho BMW 320i F30 ảnh 15

 
Đức Anh - ảnh: Hiếu Lam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác