Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD

Nhắm đến những khách hàng siêu giàu, đặc biệt ở Trung Quốc và Trung Đông, hãng độ Carlsson đã triển khai dự án dát vàng cho Mercedes-Benz S-Class. Phiên bản độ được đặt tên CS50 Versailles, Carlsson sẽ chế tạo giới hạn 25 chiếc với giá từ 370.000 đến 545.000 USD, và hãng đã có được trong tay hơn 10 khách hàng. Xe sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show 2014.

Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 1
Bản độ CS50 Versailles được Carlsson nâng cấp dựa trên dòng sedan cỡ lớn hạng sang Mercedes-Benz S-Class, đúng hơn là bản dát vàng cả nội ngoại thất cho bản độ S-Class. Chương trình nâng cấp S-Class mới đã được Carlsson giới thiệu rất sớm từ tháng 9 năm 2013. Ngoại thất của xe được các thợ lão luyện ở Carlsson dát lên hơn 1.000 miếng vàng lá, mất hơn 200 giờ công. Sau đó bề mặt được trải qua một công đoạn sấy khô và xử lý đặc biệt. Việc dát vàng tiếp tục được Carlsson tiến hành ở các chi tiết nội thất xe, từ các nút phím trên vô-lăng hay bảng điều khiển trung tâm, nắp mặt loa... Tính riêng lượng vàng dùng cho trang trí nội thất xe đã có trị giá tương đương 12.000 euro và thực hiện mất hơn 100 giờ công. Bên cạnh đó, các ghế ngồi được bọc da Nappa màu nâu sẫm và sâm-banh, hệ thống âm thanh của REVOX, các màn hiển thị HD lớn, thiết bị phát Wi-Fi...
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 2
Như chương trình nâng cấp toàn diện cho dòng S-Class mới đã được Carlsson công bố từ tháng 9.2013, ngoại hình xe được cách tân bằng bộ bodykit, gồm cản trước thiết kế mới với các khe hút gió khác biệt và cánh lướt gió kiểu RS. Hai bên sườn xe được điều chỉnh lại thanh ốp phía dưới, cản sau điều chỉnh nhẹ và đáng kể là thiết kế mới của đầu ống xả độc đáo. Carlsson cho phép khách hàng chọn lựa nhiều kiểu mâm khác nhau, kích thước từ 19 đến 21 inch. Về động lực, động cơ V8 4.7L của chiếc S500 được Carlsson nâng công suất lên 610 mã lực (tăng 154 mã lực) và mô-men xoắn 900Nm (tăng 200Nm). Đối với chiếc S63 AMG, động cơ V8 5.5L tăng áp kép được nâng công suất lên 780 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.054Nm (tăng thêm 195 mã lực và 150Nm).
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 3
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 4
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 5
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 6
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 7
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 8
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 9
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 10
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 11
Carlsson dát vàng Mercedes S-Class, giá hơn nửa triệu USD ảnh 12
Tùng Ảnh - nguồn: Carlsson
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác