Clip xe máy sang đường ẩu suýt bị xe tải cán ở Đồng Nai

Bằng việc băng qua đường một cách cẩu thả ở nơi có vạch cho người đi bộ sang đường, người lái xe máy suýt bị xe tải đâm phải.


Clip xe máy sang đường ẩu suýt bị xe tải cán ở Đồng Nai ảnh 1

Người đi xe máy sang đường bất cẩn suýt bị xe tải đâm phải

Một tình huống giao thông rất nguy hiểm mà người đi xe máy tại Việt Nam rất hay mắc phải đã được camera hành trình trên ôtô ghi lại vào chiều 27/12 vừa qua tại đoạn qua ngã 3 Thái Lan, Quốc lộ 51, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.
Clip xe máy sang đường ẩu suýt bị xe tải cán ở Đồng Nai ảnh 2

Người lái xe tải đã rất tỉnh táo để tránh được cú va chạm

Chỉ trong tích tắc, người lái xe máy đã suýt bị xe tải trở vật liệu xây dựng đâm phải khi cố chuyển làn sang đường mà không quan sát, ngay ở vạch cho người đi bộ. Thời điểm này có 2 xe tải đang di chuyển gần ngã ba. Sau khi cắt mặt xe tải thùng kín, người đi xe máy tiếp tục phi sang đường thì vừa lúc xe tải phía sau lao đến. Đây là tình huống điểm mù rất hay gặp ở người đi xe máy (vướng quan sát khi cắt đầu, đuôi ôtô). Rất may mắn, tài xế xe tải đã đánh lái vội sang trái để tránh cú va trạm và phanh kịp thời trước khi đâm phải xe khách ở đường bên cạnh.

Clip do camera hành trình trên ôtô đi chiều ngược lại đã quay được tình huống nguy hiểm này

Quan sát clip do chủ xe Trần Mạnh Tuấn cung cấp có thể thấy xe máy đã vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ. Trích dẫn từ Nghị định 171/2013 về xử phạt vi phạm luật giao thông đường bộ của Chính phủ, người lái xe máy có thể bị phạt như sau:

- Chuyển làn đường không đúng nơi được phép, phạt 80.000 - 100.000 (ở khu vực ngoại thành)

- Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước, phạt 80.000 - 100.000 (ở khu vực ngoại thành)

- Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, phạt 200.000 - 400.000

Nghiêm trọng hơn, với cách đi bất cần và coi thường sinh mạng của chính mình, nếu tai nạn xảy ra, hậu quả lớn nhất là chính bản thân người đi xe máy và gia đình phải gánh chịu.

Clip: Trần Mạnh Tuấn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác