[Clip] Toyota Camry vượt ẩu suýt gây tai nạn thảm khốc với xe máy

 
Mặc dù đến đoạn cua trên đèo khuất tầm nhìn và phía trước có 2 xe tải nhưng tài xế Toyota Camry vẫn quyết tâm vượt trái làn và suýt đâm trực diện vào xe máy đi ngược chiều.
[Clip] Toyota Camry vượt ẩu suýt gây tai nạn thảm khốc với xe máy ảnh 1
 Hình ảnh chiếc Toyota Camry vượt trái làn gây nguy hiểm cho phương tiện ngược chiều. Ảnh chụp từ Clip
Mới đây, một clip được người dân chia sẻ trên mạng xã hội đã cho thấy tình huống cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến 90% vụ tai nạn nghiêm trọng trên các đường đèo ở Việt Nam.

Theo đó, tình huống trong clip diễn ra khi lái xe Toyota Camry có quyết định liều lĩnh là vượt trái 2 xe tải đang chạy phía trước, trong khi cả 3 phương tiện này đang chuẩn bị vào khúc cua trên đèo. Đúng lúc này, chiếc xe máy (gắn camera) đi đến và chỉ trong tích tắc, hai phương tiện này đã "xượt" qua nhau.

Sau va chạm, người lái xe máy dừng lại theo phản xạ nhưng chiếc ôtô sau một vài giây đi chậm lại cuối cùng cũng chạy tiếp mà không đoái hoài gì tời người suýt chút nữa thành "nạn nhân" của một vụ tai nạn thảm khốc.

 Clip diễn biến vụ việc

Tình huống trên như ví dụ trực quan nhất nhắc lại một nguyên tắc căn bản mà bất kỳ lái xe ôtô nào cũng được hướng dẫn khi học bằng lái xe, đó là không được phép vượt xe phía trước ở các khúc cua quanh co, khuất tầm nhìn. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra vì nguyên nhân này trên khắp các đường đèo núi tại Việt Nam. Dù chỉ một vài giây chủ quan nhưng cũng có thể khiến lái xe hối hận cả đời. Vì vậy, mong các tài xế khi ra đường hãy lái xe bằng cái đầu lạnh và trái tim ấm.

Clip: Châu Bi Vo
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác