Cây cầu hy hữu bị ô tô đâm hàng trăm lần

 
Kể từ khi bắt đầu được ghi hình vào năm 2008, cây cầu vượt 100 tuổi hy hữu tại Mỹ đã hứng chịu hơn 100 lần bị xe tải đâm va, và tần suất trung bình khoảng 1 tháng một lần.
Cây cầu hy hữu bị ô tô đâm hàng trăm lần ảnh 1
Trang 11foot8.com mới đây đưa ra một tài liệu thống kê về một cây cầu hy hữu, gần số 201 đường Gregson ở Durham, Bang North Carolina. Đây là một cây cầu vượt có chiều cao rất thấp, chỉ 11 feet 8 inch (tương đương 3,56m) và liên tục xảy ra các vụ ô tô đâm va, mà chủ yếu là xe tải có chiều cao lớn.

Vì một số lý do, cây cầu vượt không thể được nâng độ cao hay hạ thấp mặt đường bên dưới, chính quyền thành phố Durham đã tìm mọi cách có thể để nhắc nhở cánh tài xế, từ đèn tín hiệu đến biển cảnh báo, nhưng các vụ va vào thanh chắn bên dưới cầu vượt vẫn liên tục xảy ra.

Vụ gần nhất xảy ra vào ngày 02/05, và là vụ thứ 107 được ghi nhận bởi Jürgen Henn, chủ trang 11foot8.com. Henn bắt đầu đặt camera để theo dõi cây cầu này từ năm 2008. Trước đó anh nhận ra rằng có quá nhiều tài xế phớt lờ các bảng cảnh báo chiều cao của cây cầu và quyết định ghi hình. Không cần chờ đợi lâu, chỉ một tháng sau Henn thu được hình ảnh vụ tai nạn đầu tiên. Từ đó đến nay đã được 8 năm. Cứ mỗi lần thu được video mới, Henn lại đăng lên website có tên giống chiều cao cây cầu để cảnh báo người đi đường. Theo số liệu của anh thì trung bình cứ 1 tháng lại xảy ra một vụ, và nạn nhân phần lớn là những chiếc xe tải cho thuê. Nếu tính cả trước năm 2008, thì không rõ cây cầu này đã hứng chịu bao nhiêu vụ bị công phá.

Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác