Camera hành trình giúp tài xế ôtô khỏi bị vu vạ sau va chạm với xe máy

 

Người phụ nữ điều khiển chiếc Honda Lead với tốc độ nhanh bất chợt rẽ trái không đèn báo hiệu và đâm vào đuôi xe ôtô đang xin đường đi vào vòng xuyến.

Camera hành trình giúp tài xế ôtô khỏi bị vu vạ sau va chạm với xe máy ảnh 1
 Tình huống người phụ nữ chuyển làn với tốc độ nhanh mà không bật đèn tín hiệu
Vụ việc trên xảy ra hôm 27/3 tại Hà Nội, được camera hành trình trên xe ôtô ghi được và chủ xe đã chia sẻ tình huống lên mạng xã hội.

Theo anh Phạm Hoàng Phong, thời điểm trước và sau khi xảy ra va chạm, camera gắn ở đầu và đuôi xe của anh đã ghi hình lại toàn bộ. Khi đó, xe anh Phong vừa qua cầu vượt Mễ Trì, Trung Văn, để quay ngược về bùng binh Big C. Theo đúng luật, xe ôtô khi qua cầu vượt đã di chuyển tới gần vòng xuyến để quay đầu. Trước khi vào vòng xuyến, xe giảm tốc độ và xin đường nhưng va chạm vẫn xảy ra dù ôtô đã vào gần sát vòng xuyến.

Camera hành trình giúp tài xế ôtô khỏi bị vu vạ sau va chạm với xe máy ảnh 2
 Chiếc xe máy đâm vào đuôi ô tô và đổ ngay sát rào chắn vòng xuyến

Ngay sau va chạm, anh Phong đã xuống xe để xem xét tình hình. Lúc này không rõ từ đâu nhiều người đi đường tham gia kết luận anh Phong đi sai, đi ẩu. Người phụ nữ đi xe Lead được thể đòi lái xe phải đưa xe mình đi kiểm tra và sửa chữa chứ không chịu nhận 500.000 đồng bồi thường.

Trong tình thế bị ép từ nhiều phía, anh Phong sực nhớ ra xe có camera hành trình liền tải dữ liệu vào điện thoại để tiện xem lại. Nhờ dữ liệu ghi được, anh Phong đã chứng minh người phụ nữ đi sai luật. Lúc này đám đông vào hùa kết tội chủ xe ôtô biết được sự thật cũng tự giải tán dần và không còn nhiều lý lẽ như trước đó.

Clip ghi lại vụ việc 

Bực mình, anh Phong chỉ nhẹ nhàng trách rằng: “Chị đi thế này thì không xe nào có thể tránh được.” Biết lỗi, người nữ lái xe Lead lý giải rằng nhà có việc nên đi xe bị mất tập trung. Sau sự việc, anh Phong thở phào vì xe có camera hành trình và người phụ nữ không bị ngã vào rào chắn vòng xuyến.

Theo NNVN

Clip: Phạm Hoàng Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác