Yamaha bất ngờ hồi sinh Exciter 135 tại Đông Nam Á

Yamaha bất ngờ hồi sinh dòng xe được biết đến với như thế hệ đầu tiên của Exciter tại Việt Nam với động cơ 135cc quen thuộc.
Yamaha quyết định đưa T135 (Exciter 135) chinh chiến tại thị trường Malaysia.

Yamaha Malaysia gây bất ngờ lớn ở đầu năm 2016 với sự hồi sinh của dòng sản phẩm T135, hay còn được biết đến với tên gọi Exciter 135 tại Việt Nam, cũng là một trong những sản phẩm mang lại tên tuổi cho Exciter nói riêng và Yamaha nói chung tại Việt Nam.

Việc ra mắt chiếc xe số 135cc ở Malaysia sẽ giúp Yamaha khai thác thị trường này một cách hiệu quả hơn.

TC135 sở hữu động cơ 4 kì, 4 van, xi-lanh đơn, SOHC, 135cc, làm mát bằng dung dịch, cho công suất đạt 11,9 mã lực tại 8.500v/ph. Sức mạnh này được dẫn động bởi hộp số 4 cấp tự động.

Động cơ 4 kì, xi-lanh đơn, 135cc vẫn được giữ nguyên.

Ở phân khúc này, vốn dĩ Yamaha đã có mẫu côn tay T150 (hay Exciter 150) nên khả năng sản xuất một dòng sản phẩm 135 côn tay là không cần thiết. Nhưng với chiếc xe mới, Yamaha sẽ khai thác được thị trường một cách hiệu quả khi không có đối thủ ở trong phân khúc và T135 đương nhiên trở thành sẽ là chiếc xe số côn tự động mạnh nhất tại Malaysia.

Ngoài phần màu sắc, phần đuôi xe là bộ phận có thay đổi đáng chú ý.
Để phù hợp với luật hiện hành của Malaysia, xi-nhan được chuyển sang dạng gắng rời, tay nắm có thêm đèn hậu dạng LED tích hợp.

Thiết kế bên ngoài hầu như không có thay đổi so với thế hệ 2014 trước đây, chỉ có phần đuôi với đèn hậu LED tích hợp thêm trên tay xách sau cùng cụm xi-nhan được chuyển sang dạng rời để phù hợp với luật hiện hành của Malaysia.

Các chi tiết vận hành vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu.
Ngoài cách phối màu sơn, tem và màu sắc các chi tiết trên thân xe cũng có thiết kế mới.

Yamaha bất ngờ hồi sinh Exciter 135 tại Đông Nam Á ảnh 7Phần đầu xe có mào nhựa trang bị tiêu chuẩn thay vì phải mua thêm như bản ở Việt Nam.
Yamaha bất ngờ hồi sinh Exciter 135 tại Đông Nam Á ảnh 8Cụm đồng hồ được thiết kế lại đơn giản hơn.
 
Yamaha bất ngờ hồi sinh Exciter 135 tại Đông Nam Á ảnh 9Yamaha T135 ra mắt sẽ là chiếc xe số công tự động mạnh nhất tại thị trường Malaysia.

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác