Xuất xưởng chiếc Mercedes-Benz GLC đầu tiên Việt Nam

 
Đến tay khách hàng từ đầu tháng 6 tới, Mercedes-Benz GLC sẽ được bán ra thị trường Việt Nam với 2 phiên bản: GLC 250 4MATIC và GLC 300 AMG 4MATIC.
Xuất xưởng chiếc Mercedes-Benz GLC đầu tiên Việt Nam ảnh 1
 Chiếc GLC đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam ở Gò Vấp, TP.HCM
 Chiếc GLC đầu tiên, phiên bản GLC 250 4MATIC, được Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) xuất xưởng đầu tháng 4 mới đây tại nhà máy ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Như vậy, Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu, sau Đức, lắp ráp thành công mẫu xe GLC mới. MBV cho biết những chiếc GLC đầu tiên đang hoàn tất những khâu kiểm soát chất lượng cuối cùng cũng như công tác đăng kiểm để có thể đến tay khách hàng từ đầu tháng 6/2016.

Mercedes-Benz GLC sẽ được bán ra thị trường Việt Nam với 2 phiên bản là GLC 250 4MATIC và GLC 300 AMG 4MATIC. Thông tin sản phẩm và giá bán chi tiết sẽ được MBV công bố ở lễ ra mắt chính thức tại TP.HCM vào cuối tháng 4/2016.

Xuất xưởng chiếc Mercedes-Benz GLC đầu tiên Việt Nam ảnh 2

MBV cho biết, dự án lắp ráp xe GLC tại Việt Nam được khởi động từ ngày 11/3/2015. Đến đầu năm 2016, khung xe đầu tiên đã được đóng thử nghiệm. Khung xe này tiếp tục được sơn nhúng tĩnh điện theo công nghệ Zircobond hiện đại và sơn màu theo quy trình khép kín. Từ tháng 02/2016, chiếc xe được lắp ráp động cơ, các cơ cấu truyền động, hệ thống điện tử và khoang nội thất. Những linh kiện và bộ phận này được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Chiếc xe đã đi qua 4 cổng kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Mercedes-Benz, bao gồm kiểm tra thân xe, kiểm tra chất lượng sơn, kiểm tra trong dây chuyền lắp ráp (kiểm tra gầm và động cơ, kiểm tra nội thất, kiểm tra xuất xưởng) và kiểm tra tổng thể.

Cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ từ các chuyên gia Đức, Mercedes-Benz Việt Nam đã xuất xưởng chiếc GLC đầu tiên và đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng khắt khe nhất từ tập đoàn Daimler. 

Dòng xe GLC mới được MBV kỳ vọng sẽ kế nhiệm GLK thành công để trở thành chiếc SUV hạng sang bán chạy nhất Việt Nam. Trước khi ngừng sản xuất, đã có tổng cộng 1.980 xe GLK đến tay khách hàng Việt trong giai đoạn 2009 – 2015.

Theo NNVN

Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác