Xuất xưởng chiếc Mazda3 mới đầu tiên lắp ráp ở Thái Lan

Lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng tại nhà máy AutoAlliance Thailand hôm 26.3 mới đây. Đồng thời mẫu xe Mazda3 hoàn toàn mới cũng đang là tâm điểm gian hàng Mazda tại triển lãm Bangkok Motor Show đang diễn ra.

Xuất xưởng chiếc Mazda3 mới đầu tiên lắp ráp ở Thái Lan ảnh 1
Mazda3 hoàn toàn mới bắt đầu được sản xuất ở Thái Lan
Nhà máy AutoAlliance Thailand sản xuất xe Mazda3 hoàn toàn mới nằm cách thủ đô Bangkok 140km về phía Đông Nam, ở tỉnh Rayong. Như vậy, Thái Lan là địa điểm thứ ba tham gia sản xuất xe Mazda3 mới, sau nhà máy ở Hofu (Nhật Bản) và Salamanca (Mexico). “AutoAlliance Thailand là một trong những nhà máy sản xuất quan trọng hàng đầu của Mazda trong chiến lược phát triển tương lai. Thái Lan là tâm điểm các hoạt động kinh doanh của Mazda ở khu vực Đông Nam Á và việc bắt đầu sản xuất chiếc Mazda3 mới với công nghệ Skyactiv cho thấy hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã bắt đầu một giai đoạn mới ở quốc gia này”, phát biểu của Masamichi Kogai, Chủ tịch và CEO của Mazda Motor Corporation trong buổi lễ.
Xuất xưởng chiếc Mazda3 mới đầu tiên lắp ráp ở Thái Lan ảnh 2
AutoAlliance Thailand là nhà máy thứ ba sản xuất Mazda3 hoàn toàn mới
Mazda đã sản xuất 12.661 xe Mazda3 thế hệ trước, từ năm 2011 đến 2014, ở nhà máy AutoAlliance tại Rayong, nơi cũng sản xuất dòng xe Mazda2 và bán tải Mazda BT-50 cho khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đã có tổng cộng hơn 4 triệu xe Mazda3 được bán trên phạm vi toàn cầu kể từ khi Mazda ra mắt thế hệ đầu tiên dòng xe này năm 2003. Tại Việt Nam, VinaMazda đang phân phối dòng xe sedan Mazda3 thế hệ cũ với giá bán 739 triệu đồng cho bản số tự động và 719 triệu đồng cho bản số sàn. Nhiều khách hàng Việt cũng đang trông đợi đến thời điểm dòng Mazda3 mới được bán ra thị trường trong nước.
Xuất xưởng chiếc Mazda3 mới đầu tiên lắp ráp ở Thái Lan ảnh 3
Xuất xưởng chiếc Mazda3 mới đầu tiên lắp ráp ở Thái Lan ảnh 4
Mazda3 hoàn toàn mới là tâm điểm gian hàng Mazda tại Bangkok Motor Show 2014
Xuất xưởng chiếc Mazda3 mới đầu tiên lắp ráp ở Thái Lan ảnh 5
Xuất xưởng chiếc Mazda3 mới đầu tiên lắp ráp ở Thái Lan ảnh 6
Thuỷ Nguyên - nguồn: Mazda
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác