Trung Quốc nhái cả xe Aston Martin sắp ‘khai tử’

Ngay cả tới mẫu xe Aston Martin Cygnet gần như đã biến mất trên thị trường, Trung Quốc cũng không tha và nhái lại với giá chỉ bằng khoảng 1/10.


Trung Quốc nhái cả xe Aston Martin sắp ‘khai tử’ ảnh 1

Hình ảnh so sánh mẫu xe nhái của Trung Quốc và mẫu xe thật của Anh

Nạn nhái xe tại Trung Quốc chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Những ví dụ gần nhất là Range Rover Evoque bị nhái bởi Landwind và Audi A6 bị nhái bởi JAC. Trong khi Land Rover khẳng định họ sẽ làm việc với bên Trung Quốc để giải quyết vấn đề này thì Aston Martin dường như còn không buồn quan tâm tới bản copy của Cygnet.
Điều đó cũng dễ hiểu khi Evoque đang có được thành công lớn trong khi Cygnet gần như đã kết thúc số phận của mình. Mẫu xe này thực chất được Aston Martin thiết kế nhằm tìm lối ra cho việc giảm thiểu lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường đối với một mẫu xe nội đô. Nhưng chỉ sau khoảng 150 chiếc được sản xuất, dự án đã bị ngưng lại.
Trung Quốc nhái cả xe Aston Martin sắp ‘khai tử’ ảnh 2

Song điều đó không có nghĩa là các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc buông tha thiết kế này. Tập đoàn công nghiệp có tên Jiangsu Dao Jue vừa cho ra mắt chiếc xe mang tên Dojo Pioneer với phiên bản mới nhất A106-Electric – một bản nhái của Aston Martin Cygnet.

Theo các thông số được đăng tải trên trang web của công ty Trung Quốc, mẫu xe nhái là dạng 5 cửa, có chiều dài là 3.520mm – tương đương Daewoo Matiz – rộng 1.570mm và cao 1.490mm. Trọng lượng của xe chỉ 0,8 tấn. Sức mạnh của Dojo Pioneer tới từ động cơ điện 13,4 mã lực. Vận tốc tối đa là 50km/h khi được sạc đầy. Phạm vi hoạt động của xe là 120km. Giá của xe hiện ở mức 43.000 nhân dân tệ (tương đương gần 150 triệu đồng). Trong khi mẫu xe thật của Aston Martin có giá tới hơn 51.000 USD (tức hơn 1 tỷ đồng). 
Trung Quốc nhái cả xe Aston Martin sắp ‘khai tử’ ảnh 3

Aston Martin Cygnet

Trung Quốc nhái cả xe Aston Martin sắp ‘khai tử’ ảnh 4

Aston Martin Cygnet

Trung Quốc nhái cả xe Aston Martin sắp ‘khai tử’ ảnh 5

Aston Martin Cygnet

Trung Quốc nhái cả xe Aston Martin sắp ‘khai tử’ ảnh 6

Mẫu xe nhái của Trung Quốc

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác