Toyota Vios 2014 tại Việt Nam sẽ có thêm phiên bản 1.3 lít?

Mặc dù phiên bản hoàn toàn mới chưa được giới thiệu và giá cũng chưa công bố, tuy nhiên, nhiều đại lý của Toyota Việt Nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng của khách với giá 561 cho phiên bản 1.5 MT (Vios E) và 612 triệu đồng cho phiên bản 1.5AT (Vios G). Đặc biệt, Vios mới còn có thêm phiên bản 1.3 lít.

Toyota Vios 2014 tại Việt Nam sẽ có thêm phiên bản 1.3 lít? ảnh 1
Toyota Vios hoàn toàn mới dự kiến sẽ được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 18/3/2014. Theo ghi nhận của Carfresh.vn, nhiều đại lý của Toyota Việt Nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng của khách. Tuy nhiên, vì giá chính thức chưa được công bố, nên hầu hết các đại lý đều dựa trên giá bán của Vios 2013, lấy đó là giá tạm tính để nhận đơn đặt hàng. Khi được hỏi trong trường hợp khách đã đặt hàng, đưa tiền đặt cọc mà xe về và có giá bán cũng như các trang bị không như kỳ vọng, và khách hàng muốn hủy suất mua đã đặt thì các đại lý sẽ xử lý như thế nào. Trong trường hợp này, hầu hết các đại lý được hỏi đều cho biết, nếu giá xe và các trang bị không như kỳ vọng, khách hoàn toàn có thể hủy đơn đặt hàng và nhận lại tiền đặt cọc. Việc đặt hàng trước chỉ để các đại lý sắp xếp, ưu tiên giao xe cho những khách hàng đặt mua đầu tiên. Mặc dù giá bán chưa được công bố, tuy nhiên nhân viên bán hàng của một đại lý Toyota khẳng định rằng, giá xe sẽ không cao hơn mấy so với Vios 2013. Một đại lý khác còn dự báo, dưới áp lực cạnh tranh của các đối thủ, Vios mới rất có thể chỉ tăng vài triệu đồng so với giá Vios cũ.
Toyota Vios 2014 tại Việt Nam sẽ có thêm phiên bản 1.3 lít? ảnh 2
Để lôi kéo khách đặt hàng trước, một số đại lý của Toyota còn đưa ra gói khuyến mại tặng bộ phim dán kính cho xe, đối với các khách hàng đặt mua ngay từ bây giờ. Nhân viên bán hàng của đại lý này còn cho biết, sau khi Vios 2014 chính thức được giới thiệu, chương trình khuyến mại này có thể sẽ không còn, và khách đặt mua sau đó thậm chí có thể sẽ phải chờ lâu hơn mới nhận được xe. Bên cạnh các phiên bản động cơ 1.5 lít, một đại lý khác của Toyota Việt Nam còn cho biết, Vios 2014 cũng có thêm phiên bản 1.3 J và 1.3 Limo. Tuy nhiên đại lý này cũng tiết lộ thêm rằng, phiên bản 1.3 Limo chủ yếu sẽ được bán cho các hãng taxi dưới dạng bán theo lô, đồng thời trang bị sẽ rất nghèo nàn. Riêng bản 1.3 J bán cho khách hàng phổ thông có cao cấp hơn 1.3 Limo, nhưng so với các bản 1.5 thì vẫn thiếu một số trang bị như màn hình, phanh sau là dạng tang trống, mâm thép thay vì hợp kim đúc… Giá đặt hàng trước tạm tính đối với bản 1.3 J hiện nay mà một số đại lý đưa ra là 535 triệu đồng. Một đại lý ở khu vực Hà Nội cho hay, tính đến nay số lượng xe dành cho tháng 3 của họ đã được đặt hàng gần hết, riêng bản 1.5 số tự động thì nay nếu có đặt hàng, khách sẽ phải chờ đến đầu tháng Tư mới có thể nhận xe. Phiên bản 1.5 số tự động có lượng đặt mua đông nhất, nhiều đại lý thậm chí còn bán gần hết các suất xe dành cho tháng 4. Số tiền đặt cọc cho mỗi xe mà hầu hết các đại lý đưa ra là 20 triệu đồng.
Toyota Vios 2014 tại Việt Nam sẽ có thêm phiên bản 1.3 lít? ảnh 3
Theo một nguồn tin chưa được xác nhận thì Toyota Việt Nam sẽ lắp ráp vào khoảng 450 đến 600 xe Vios mỗi tháng, nên nhiều khả năng mẫu xe mới này có thể sẽ rơi vào tình trạng cháy hàng. Toyota Vios 2014 sẽ có 5 màu bao gồm Bạc, Đen, Vàng cát, Xanh và Đỏ, đây là các màu dành cho nhóm khách hàng phổ thông. Riêng màu trắng chỉ có ở phiên bản Limo chuyên dành cho xe taxi. Liên quan đến thông tin ra mắt Toyota Vios hoàn toàn mới, một hiện tượng khá rõ là trên các trang thương mại điện tử hiện nay, số tượng các mẫu tin rao bán Vios cũ những ngày qua đã nhiều lên đáng kể, và dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều đợt thanh lý Vios cũ khi các hãng taxi có kế hoạch đổi sang Vios 1.3 mới tiết kiệm nhiên liệu hơn. Toyota Vios là một trong những mẫu xe đắt hàng nhất tại Việt Nam, nhiều năm liền giữ vị trí là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe nhỏ giá bình dân. Trong hơn một năm gần đây, doanh số của dòng xe này giảm mạnh vì mẫu đã cũ, và đặc biệt là phải cạnh tranh với các đối thủ mới xuất hiện như Honda City, Nissan Sunny và nhiều mẫu khác. Tuy nhiên, nhiều khả năng là khi Vios hoàn toàn mới ra mắt, trật tự sẽ được lập lại.
Quốc Vũ.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác