Toyota Việt Nam lần thứ 5 giúp trẻ em tạo ra chiếc ôtô mơ ước

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 dành cho thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống trên khắp cả nước.  

Toyota Việt Nam lần thứ 5 giúp trẻ em tạo ra chiếc ôtô mơ ước ảnh 1

Các em nhỏ biểu diễn tại lễ phát động cuộc thi và tổng kết 10 năm chương trình "Toyota cùng em học ATGT"

Năm nay, tại Việt Nam, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 tiếp tục được tổ chức dành cho đối tượng các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên phạm vi cả nước. Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng thi: cấp quốc gia và cấp quốc tế. Buổi họp báo phát động cuộc thi vừa diễn ra hôm thứ hai (21/12/2015).

Theo TMV, sau 4 lần tổ đã thống kê được con số hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ tại Việt Nam. Đây là con số cực kỳ ấn tưởng bởi sau 9 lần tổ chức bởi Toyota Nhật Bản (TMC), cuộc thi nhận được gần 3 triệu các bức tranh dự thi đến từ các em nhỏ trên thế giới. Không chỉ ngày càng gia tăng về số lượng, cuộc thi ngày càng được đánh giá cao về chất lượng thông qua các bức đầy ý nghĩa, và sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của các hoạ sĩ nhí tài năng.

Toyota Việt Nam lần thứ 5 giúp trẻ em tạo ra chiếc ôtô mơ ước ảnh 2

Ông Khuất Việt Hùng, phó chủ tịch Ủy Ban ATGT Quốc Gia phát biểu tại buổi lễ

Ngay trong năm đầu tiên tham gia cuộc thi (2012), bức tranh mang tên “Xe ô tô cứu nạn đồng bào lũ lụt” của em Lê Khánh Linh (Hải  Dương) đã mang về cho Việt Nam 1 Giải Bạc ở độ tuổi dưới 10. Năm 2013, em Vũ Huy (Hà Nội) với bức tranh mang tên “Ô tô đa chức năng” cũng đã dành 1 Giải Khuyến khích ở độ tuổi dưới 8 tuổi. Đặc biệt, năm 2014, em Bùi Thanh Mai (Ninh Bình) đã mang vinh dự cho Việt Nam khi bước lên bục cao nhất để nhận Giải Vàng ở nhóm tuổi dưới 8 với bức tranh “Siêu ô tô hình con cua”. Và Việt Nam tiếp tục giành một giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8 tuổi với bức tranh “Siêu ô tô xương rồng Toyota” của em Nguyễn Phạm Nhật Minh đến từ Hà Nội vào năm 2015. 

Trở lại cuộc thi năm 2016, ở cấp quốc gia, thí sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm). Tranh được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 29,7 cm x 42 cm), với các chất liệu tuỳ chọn như sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, sơn dầu… Bài thi phải vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh (không chấp nhận bài thi có thiết kế đồ họa). Mỗi thí sinh và nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 3 bức tranh với thời hạn nộp tranh từ 22/12/2015-10/3/2016. Lễ trao giải cấp Quốc gia năm nay sẽ được tổ chức riêng biệt (dự kiến vào cuối tháng 3/2016).

Toyota Việt Nam lần thứ 5 giúp trẻ em tạo ra chiếc ôtô mơ ước ảnh 3

Bà Đoàn Thị Yến – Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam đại diện TMV nhận bằng khen từ Bộ GD&ĐT

Ở cấp Quốc tế, các thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cấp quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Mỗi quốc gia sẽ lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất của các thí sinh ở 3 nhóm tuổi (từ 7 tuổi trở xuống; 8-11 tuổi và 12-15 tuổi) để gửi sang Nhật Bản tham dự Cuộc thi cấp Quốc tế. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như sẽ có những trải nghiệm lý thú với chuyến thăm quan nhà máy Toyota và văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2016 tại thành phố Tokyo – Nhật Bản.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác