Toyota đánh giá cao tiềm năng ở các nước phát triển

Tiềm năng cho sự tăng trưởng của thị trường ô tô ở các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc vô cùng lớn, tuy nhiên vẫn có thể được khai thác tốt ở các quốc gia phát triển khác, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - ông Akio Toyoda - phát biểu với tờ Nhật báo hôm thứ Năm.

Toyota đánh giá cao tiềm năng ở các nước phát triển ảnh 1

Ông Akio Toyoda, Chủ tịch Toyota Motor Corp, đồng Chủ tịch của JAMA.

Ông Akio cũng không bày tỏ dấu hiệu hy vọng cho doanh số ô tô của Nhật Bản tăng trở lại ở thị trường Trung Quốc, trong bối cảnh tâm lý chống Nhật Bản của người dân Trung Quốc lên cao trào từ hồi giữa tháng 9 năm ngoái.

Cũng cần nhớ rằng, ngoài cương vị Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA), Akio Toyoda cũng là Chủ tịch của Toyota Motor Corp., và ông khẳng định “Mọi người thường nói rằng ngành công nghiệp xe hơi là một ngành công nghiệp đã bão hòa, hay là ngành công nghiệp của thế kỷ 20, nhưng đấy là một sự hoàn toàn hiểu lầm.”. Toyoda giải thích thêm, nó là một ngành công nghiệp với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 4%. Có 78 triệu xe đã được bán ra trên toàn cầu trong năm 2011, trong khi con số này của năm 1990 là 48 triệu chiếc.

Theo Toyoda, có hai lối đi cho sự phát triển, một là ở các thị trường mới nổi với sự gia tăng về nhu cầu sở hữu xe hơi và thứ hai là ở các nước đã phát triển trên cơ sở mọi người vẫn cần thay thế những chiếc xe cũ kỹ.

Trong tương lai gần, những chiếc xe thân thiện môi trường và tiết kiệm nhiên liệu ngày càng trở nên hấp dẫn với người tiêu dùng, bên cạnh đó là những chiếc xe thông minh và hữu dụng cao. Ngoài ra, với các thị trường phát triển, đưa ra những mẫu xe với giá cả hợp lý vẫn là một yếu tố trọng yếu. 

(theo Japantimes)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác