Toyota chế tạo xe bằng nghề mộc truyền thống Nhật Bản

Toyota vừa giới thiệu mẫu concept mang tên Setsuna với nhiều chi tiết làm từ gỗ quý. Đặc biệt, kỹ thuật làm mộc truyền thống của Nhật Bản lần đầu tiên được hãng áp dụng vào chế tạo xe hơi.

Toyota đặt tên cho mẫu xe ý tưởng là Setsuna nhằm mục đích thể hiện những khoảnh khắc gắn bó giữa con người và xe hơi (Setsuna trong tiếng Nhật có nghĩa là “thời điểm”). Setsuna có thiết kế gần gũi với những đường nét mang đậm phong cách Nhật Bản. 

Toyota-Setsuna-concept
 Hình ảnh duy nhất về mẫu roadster đặc biệt của Toyota. 
Thân xe được làm từ gỗ tuyết tùng Nhật là loại gỗ quý có mùi thơm hăng đặc trưng. Khung xe được ghép từ những thanh gỗ bạch dương Nhật Bản chất lượng cao cấp. Thú vị hơn, toàn bộ cấu trúc khung, thân hoàn toàn không sử dụng những kỹ thuật ghép nối bằng đinh vít. Kỹ nghệ mộc truyền thống có trong các công trình kiến trúc như đền chùa được hãng ứng dụng để liên kết các tấm gỗ trên thân vỏ. Xe có kích thước tổng thể dài, rộng và cao là 3.030 x 1.480 x 970mm trên chiều dài cơ sở 1.700mm.

Bên trong xe, là nội thất hiện đại với 2 ghế ngồi có thiết kế của một mẫu xe hướng tới tương lai: một màn hình cảm ứng cung cấp thông tin vận hành của xe và những ứng dụng giải trí kết nối.

Mẫu roadster đặc biệt của Toyota sử dụng động cơ điện được cung cấp bởi gói 6 pin axit, cho phép xe di chuyển trong phạm vi khoảng 16 dặm (25,75km). Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được khoảng 28 dặm/giờ (45km/h).

Với thông số vận hành “khiêm tốn”, Setsuna rõ ràng không phải là một phương tiện sử dụng hằng ngày. Nó sẽ là một mẫu xe mang đầy tính nghệ thuật thể hiện tinh thần tôn vinh giá trị truyền thống của nghề mộc Nhật Bản. Dự kiến, Toyota Setsuna concept sẽ chính thức trình làng tại Milan Design Week1 diễn ra vào tháng 4/2015. 

Theo NNVN

Hữu Phúc
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác