TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016

 
Xuất sắc vượt qua hàng loạt mẫu xe khác, Mazda RX-Vision Concept đã giành chiến thắng giải thưởng “Concept Car Design 2016” vừa được công bố ở Turin, Italy.
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 1

Giải thưởng “Car Design Award” năm 2016 được chia làm 3 phân hạng: “Concept Cars”, “Production Cars” và “Brand Design Language”. (Xe Concept, Xe sản xuất và Ngôn ngữ thiết kế thương hiệu). Hai phân hạng đầu đã được duy trì trong các phiên bản trước, trong khi giải cho ngôn ngữ thiết kế thương hiệu là hoàn toàn mới.

Trước khi đi đến chọn lựa cuối cùng, các phân hạng “Concept Cars” và “Production Cars” chọn được 10 thiết kế tốt nhất, trong khi có 5 cho phân hạng thiết kế thương hiệu. Lễ trao giải thưởng đã diễn ra ngày 08/06/2016 ở Turin, trong khuôn khổ triển lãm Parco Valentino Turin Motor Show (từ ngày 8-12/06/2016) ở Italia.
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 2
 Mazda RX-Vision chiến thắng chung cuộc giải thưởng "Concept Car Design 2016"

Ở phân hạng xe concept, chiến thắng ngôi vị cao nhất thuộc về dự án RX-Vision của Mazda. Xếp thứ 2 là Alpine Vision Concept và thứ 3 là Porsche Mission E Concept.

Dự án Mazda RX-Vision là một minh chứng sống động cho thấy tài năng, định hướng tương lai mà đội ngũ thiết kế của Mazda có thể sáng tạo, định hình vẻ đẹp cho một mẫu xe thể thao. Ngoại hình thấp bè, ca-pô dài tạo cảm xúc mạnh cho RX-Vision – bản thiết kế tiềm năng cho thế hệ mới của mẫu xe Mazda kinh điển sử dụng động cơ xoay (Rotary). Thân xe mềm mại và các đường nét chi tiết mượt mà khéo léo tạo cảm xúc mạnh mẽ về thị giác là một trong những thành công tốt nhất của ngôn ngữ thiết kế linh hồn Kodo của Mazda (Kodo-Soul of Motion).

7 mẫu xe còn lại nằm trong TOP 10 Concept Car bao gồm: BMW 3.0 CSL Hommage, Buick Avista, Citroen Aircross, Citroen DS E-Tense, Opel GT, Pininfarina H2 Speed, Yamaha Sports Ride Concept.
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 3
 Renaul Alpine Vision Concept xếp vị trí thứ 2

Giải thưởng Thiết kế xe hơi “Car Design”, do tạp chí chuyên về thiết kế hàng đầu trong ngành công nghiệp “Auto&Design” tổ chức, đã diễn ra 14 năm liên tiếp kể từ 1997. Năm nay là sự trở lại của giải thưởng này trong một định dạng hoàn toàn mới, tuy nhiên vẫn giữ nguyên vẹn những tinh thần chủ đạo, tôn vinh những nhà thiết kế tài ba, làm nên những dự án có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới cuộc cách mạng thiết kế xe hơi.

Cũng như trước đây, giải thưởng được phán quyết, chọn lựa bởi một hội đồng giám khảo gồm những vị đại diện cho các tạp chí xe hơi uy tín hàng đầu thế giới, từ nhiều khu vực. Giải thưởng “Car Design Award 2016” do hội đồng giám khảo quốc tế gồm đại diện từ 10 tạp chí xe hơi uy tín ở nhiều khu vực, gồm: Silvia Baruffaldi (Auto&Design), Bernd Wieland (AutoBild/ AutoBild Klassik), Todd Lassa (Automobile Magazine), Christophe Bonnaud (Automobiles Classiques), Luca Ciferri (Automotive News Europe), Juan Carlos Payo Calderon (Autopista), Dhruv Behl (AutoX), Tetsuya Kato (Car Graphic), Doo-Hyun Cho (Motor Trend Korea), Zeca Chaves (Quatro Rodas) và Charlie Turner (Top Gear).

>> giải thưởng TOP 10 Thiết kế xe hơi tốt nhất 2016

TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 4
 Porsche Mission E Concept xếp vị trí thứ 3
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 5
 BMW 3.0 CSL Hommage Concept
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 6
 Buick Avista Concept
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 7
 Citroen Aircross Concept
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 8
 Citroen DS E-Tense Concept
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 9
 Opel GT Concept
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 10
 Pininfarina H2 Speed Concept
TOP 10 xe Concept thiết kế tốt nhất năm 2016 ảnh 11
 Yamaha Sports Ride Concept
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác