Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc

 
Từ Tháng 01/2018, ông Choi Duk Jun đã chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, từ vị trí đương nhiệm Giám đốc Điều hành Khối Kinh doanh Xe du lịch.
Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 1
 Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa cho biết đã chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới từ tháng 01/2018 sau một năm kinh doanh thành công. Với doanh số hơn 6.000 xe, hãng đã tăng trưởng gần 40% so với năm 2016, thiết lập cột mốc mới của thị trường xe sang. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong 22 năm hoạt động tại Việt Nam của hãng xe sang nước Đức. Mercedes-Benz tiếp tục dẫn đầu doanh số các phân khúc xe sang quan trọng với 4 mẫu xe chủ lực là C-Class, E-Class, S-Class và GLC.
Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 2
 Từ ngày 01/01/2018, ông Choi Duk Jun đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam

Ông Choi Duk Jun trở thành Tân Tổng Giám đốc.

Từ ngày 01/01/2018, ông Choi Duk Jun đã chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, từ vị trí đương nhiệm là Giám đốc Điều hành Khối Kinh doanh Xe du lịch Mercedes-Benz. Làm việc tại MBV từ tháng 5/2016, trong gần 2 năm qua, ông Choi Duk Jun đã giúp Khối Kinh doanh Xe du lịch của MBV tăng trưởng mạnh mẽ, đạt doanh số hơn 4.000 xe trong năm 2016 và hơn 6.000 xe trong năm 2017.

Ông Choi Duk Jun chia sẻ: “Tôi rất vinh dự đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của MBV ở thời điểm mà nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ấn tượng. Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới sẽ tập trung phục vụ khách hàng với sản phẩm và dịch vụ tốt nhất”.

Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 3
 ông Choi Duk Jun đã gia nhập Daimler từ năm 1999

Vốn là một người có rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc với thương hiệu xe hơi "Ngôi sao 3 cánh", ông Choi Duk Jun đã gia nhập Daimler từ năm 1999 và làm việc tại thị trường Hồng Kông. Tại đây, ông Choi là Quản lý Khu vực Kinh doanh Xe du lịch của Mercedes-Benz Hàn Quốc, trực thuộc bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị. Trong suốt 19 năm công tác tại thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh”, ông Choi đã có kinh nghiệm quản lý tại nhiều thị trường bao gồm Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Trước khi đến làm việc tại Việt Nam, ông Choi là Phó Chủ tịch Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị tại Mercedes-Benz Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 4
 Mercedes-Benz GLC đạt doanh số kỷ lục năm 2017 với gần 2.500 xe

GLC và E-Class tăng trưởng 80% trong năm 2017

Trong năm 2017, mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz cũng như cả thị trường xe sang là mẫu xe thể thao đa dụng GLC với doanh số kỷ lục gần 2.500 xe, tăng trưởng hơn 80% so với năm 2016. Nhu cầu cao về dòng xe thể thao đa dụng và sự toàn diện của sản phẩm đã giúp GLC trở thành lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Tương tự, C-Class là mẫu sedan hạng sang được ưa chuộng nhất, với doanh số hơn 1.300 xe. GLC và C-Class đã thu hút rất nhiều khách hàng chuyển từ các phân khúc phổ thông lên sử dụng xe Mercedes-Benz.
Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 5
 Mercedes-Benz E-Class tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017
Sau 21 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, dòng xe E-Class đã vượt mốc doanh số 1.000 xe trong năm 2017, tăng trưởng hơn 80%. Điều này thể hiện sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng cho mẫu xe E-Class thế hệ mới (W213), cũng như tiềm năng của phân khúc xe sang cỡ trung. E-Class hiện đang được phân phối với 3 phiên bản E 200, E 250, E 300 AMG cùng mức giá từ 2,099 tỷ đồng. E-Class cũng được rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao trên toàn quốc chọn sử dụng.
Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 6
 GLS là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc bán chạy nhất của MBV năm 2017

Trong khi đó, mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) thành công nhất của MBV trong năm 2017 là dòng SUV sang cỡ lớn Mercedes-Benz GLS. Với giá bán khởi điểm từ 4 tỷ đồng cùng 4 phiên bản phân phối chính hãng, đã có hơn 200 xe GLS đến tay các gia đình Việt trong năm vừa qua. Ngay cả phân khúc xe siêu sang cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của hãng. Dù chỉ ra mắt trọn danh mục từ cuối Quý I nhưng đã có gần 150 xe Mercedes-Maybach được bàn giao trong năm 2017.

“Ngày càng có nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những mẫu xe sang an toàn và giàu công nghệ. Chúng tôi sẽ liên tục hoàn thiện danh mục sản phẩm và chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”, ông Choi Duk Jun – Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ.
Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 7
 Năm 2017, MBV cũng đã mở rộng hệ thống đại lý với 14 Trung tâm Bán hàng và Dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc. Được biết trong những năm tới, MBV có kế hoạch sẽ mở rộng con số này lên thành 20.
Kể từ ngày 1/1/2018, Mercedes-Benz Việt Nam đã triển khai áp dụng chính sách bảo hành 3 năm chính hãng, áp dụng tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc cho tất cả dòng xe mới của Mercedes-Benz, không phân biệt xe nhập khẩu nguyên chiếc hay xe lắp ráp trong nước. Cụ thể, tất cả các mẫu xe du lịch sẽ áp dụng chính sách bảo hành 3 năm chính hãng không giới hạn số km. Riêng mẫu xe đa dụng V-Class và Vito sẽ áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 3 năm hoặc 200.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.
Tổng Giám đốc mới đã đưa Mercedes-Benz Việt Nam thành công vượt bậc ảnh 8
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác