Thương hiệu Volvo vào Việt Nam với 2 đại lý đầu tiên trong năm 2016

 

Thương hiệu xe hơi Thụy Điển là Volvo đã tổ chức họp báo công bố chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với 2 đại lý đầu tiên ở Tp.HCM và Hà Nội.

  
Thương hiệu Volvo vào Việt Nam với 2 đại lý đầu tiên trong năm 2016 ảnh 1
Ký kết hợp tác giữa Volvo Car và Công ty Bắc Âu

Hôm nay (22/3), tại Tp.HCM, nhà phân phối thương hiệu xe Volvo tại Việt Nam là Bắc Âu Auto đã tổ chức họp báo công bố ra mắt, đồng thời cho biết có 2 đại lý đầu tiên sẽ phục vụ khách hàng trong nước. “Bắc Âu Auto sẽ khai trương trung tâm Volvo 4S Phú Mỹ Hưng tại quận 7, Tp HCM và Trung tâm 4S Long Biên, Hà Nội vào quý 3 năm 2016,” trích thông cáo.

Bắc Âu Auto cho biết sẽ thực thiện các hoạt động marketing, bán hàng và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho các dòng xe ôtô cao cấp mang thương hiệu Volvo tại Việt Nam. Đồng thời công ty cũng được quyền bổ nhiệm đại lý, trung tâm dịch vụ trên toàn quốc.

Thương hiệu Volvo vào Việt Nam với 2 đại lý đầu tiên trong năm 2016 ảnh 2
 ông Jari Kohonen - Phó chủ tịch Volvo Car Group khu vực Châu Á Thái Bình Dương - phát biểu tại họp báo

Cũng có mặt tại buổi họp báo, ông Jari Kohonen - Phó chủ tịch tập đoàn Volvo Thụy Điển khu vực Châu Á Thái Bình Dương tin rằng 2 mẫu xe mới của hãng vừa ra mắt tại Thụy Điển là XC90 và S90 cũng sẽ làm khách hàng Việt Nam hài lòng. Qua đó, có thể dự báo rằng 2 mẫu xe này (gồm một SUV và một Sedan) sẽ sớm có mặt tại Việt Nam trong năm 2016.

Thương hiệu Volvo vào Việt Nam với 2 đại lý đầu tiên trong năm 2016 ảnh 3
 Volvo XC90

Volvo là thương hiệu ôtô cao cấp có nguồn gốc tại Thụy Điển với lịch sử 89 năm hình thành và phát triển. Tuy nhiên, tới giữa năm 2010, hãng xe Trung Quốc Geely đã thâu tóm thành công Volvo từ tay của tập đoàn Ford Motors với mức giá 1,8 tỷ USD. Con số này kém xa mức 6,45 tỷ USD mà hãng xe Mỹ chi ra để mua lại thương hiệu Thụy Điển năm 1999. Sau ký kết, Geely tuyên bố giữ vững những giá trị cơ bản về an toàn, chất lượng, quan tâm tới môi trường và thiết kế hiện đại đúng chất Volvo.

Thương hiệu Volvo vào Việt Nam với 2 đại lý đầu tiên trong năm 2016 ảnh 4
 Volvo S90

Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu (Bắc Âu Auto) - nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xe Volvo tại Việt Nam - là công ty thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng Hợp Sài Gòn (SAVICO) - công ty có nhiều năm hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ ô tô tại thị trường Việt Nam, với 27 đại lý ô tô trên toàn quốc. Các thương hiệu xe mà SAVICO đang có đại lý như Toyota, Ford, Honda, Hyundai, Chevrolet, Suzuki và Hino.

Theo NNVN

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác