Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan”

Các tác phẩm đoạt “Giải thưởng Thiết kế Lexus” 2015 được trưng bày tại triển lãm “Lexus – A journey of the Senses” (tạm dịch “Lexus – Hành trình trải nghiệm Giác quan”) nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Milan 2015.

Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 1
Tác phẩm “Sense-Wear” (tạm dịch “Khơi gợi giác quan với Phục sức”) của nhóm hai tác giả Emanuela Corti và Ivan Parati đã được Hội đồng giám khảo uy tín vinh danh Quán Quân Grand Prix lần đầu tiên của “Giải thưởng Thiết kế Lexus” (Lexus Design Award1) năm nay. Kết quả này được lựa chọn sau các bài thuyết trình của bốn nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi Thiết kế Lexus theo chủ đề “Giác quan” (Senses).
Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 2
Nhóm các nghệ sĩ thiết kế đoạt giải 

Triển lãm “Lexus – Hành trình trải nghiệm Giác quan” mở cửa từ 14/4 đến 19/4 tại Spazio Lexus ở Torneria, Milan, lấy cảm hứng từ chủ đề “Giác quan” – vốn gắn liền với thương hiệu Lexus. Khi nhà thiết kế không gian Philippe Nigro đến thăm một nhà máy Lexus, ông đã thực sự ấn tượng trước sự chăm chút tỉ mỉ mà Lexus mang đến không chỉ cho diện mạo bề ngoài mà còn cho cả những chi tiết tinh tế nhất ẩn sâu bên trong mỗi sản phẩm hay mỗi công đoạn. Chính ấn tượng đó đã truyền cảm hứng cho ông thiết kế không gian độc đáo với khái niệm “Trong – Ngoài” – một hành trình thú vị đưa khách tham quan trải nghiệm vẻ đẹp từ mọi góc độ. Tại triển lãm của Lexus, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị tinh tế vốn chỉ có thể cảm nhận được hết khi hòa hợp mọi giác quan.

Triển lãm Lexus - Hành trình trải nghiệm Giác quan được chia thành ba khu vực:

Đánh thức Giác quan  

Khu vực này trưng bày phiên bản đặc biệt của chiếc xe concept Lexus LF-SA vốn được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Thé giới Geneva 2014. Trong không gian như tổ kén, chiếc xe được đặt chính giữa, xung quanh là hàng loạt gương cầu lồi xếp đan xen giúp mang tới những hình ảnh tương phản và hiệu ứng dội sáng đáng ngạc nhiên, tạo nên một dòng chảy chuyển động kỳ lạ, kích thích giác quan và trí tưởng tượng của người xem.

Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 3

Khám phá Giác quan

Khu vực này trưng bày 12 tác phẩm được lọt vào chung kết, gồm 4 nguyên mẫu và 8 bảng thông tin, được lựa chọn từ 1.171 tác phẩm dự thi đến từ 72 quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, tác phẩm mang tên “Sense – Wear” của Emanuela Corti và Ivan Parati  cũng được trưng bày tại đây. Một số nguyên mẫu mang đến những trải nghiệm tương tác thú vị cho khách tham quan. Trong không gian yên ắng với cảm giác dễ chịu, khách tham quan thả sức trải nghiệm sự độc đáo và sáng tạo của từng tác phẩm, ngẫm nghĩ về những điều ẩn sâu trong từng tác phẩm có thể vẽ nên bức tranh về tương lai.

Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 4
Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 5

Trải nghiệm cả 5 Giác quan

Tại khu vực này, trải nghiệm vị giác được đưa thêm vào hành trình trải nghiệm của các giác quan nhờ sự hợp tác giữa Philippe Nigro và Hajime Yoneda. Bếp trưởng Yoneda, vốn sở hữu một chiếc xe Lexus, đã vận dụng những trải nghiệm cá nhân về niềm hứng khởi lái xe và cảm hứng thiên nhiên để đẩy 5 giác quan lên đỉnh điểm trong trải nghiệm vị giác độc đáo chưa từng có của ông dành cho khách tham quan.

Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 6
Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 7
Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 8
Thú vị với triển lãm sắp đặt thiết kế Lexus theo chủ đề “giác quan” ảnh 9
Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác