Sự thật về tin đồn xe Hyundai Grand i10 bán giá rẻ vì ngập nước ở Ninh Bình

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh dàn xe Hyundai Grand i10 ở Ninh Bình bị nước lũ đe dọa trong cơn mưa lớn kèm theo lời đồn cho rằng đây là lý do giảm giá, Hyundai Thành Công đã ngay lập tức có thông tin phản hồi.

Từ cuối tháng 11/2017, nhà phân phối và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam là Hyundai Thành Công (HTC) đã công bố mức giá mới cho mẫu xe Grand i10 áp dụng luôn cho cả năm 2018. Theo đó, giá xe giảm giá từ 20-40 triệu đồng. Không lâu sau đó, có một vài bức hình (không rõ nguồn gốc) chụp bãi chứa để xe Hyundai bị ngập nước tới bánh xe kèm theo tin đồn xe ngập nước nên mới giảm giá.

Sự việc bắt đầu nổi lên khi một vài trang mạng đã đăng tải hình ảnh và thông tin khiến dư luận đặt câu hỏi về chất lượng xe Hyundai Grand i10.

Sự thật về tin đồn xe Hyundai Grand i10 bán giá rẻ vì ngập nước ở Ninh Bình ảnh 1
 Hình ảnh bãi xe Hyundai ngập nước được loan truyền trên mạng xã hội

Trước sự việc trên, HTC đã có thông cáo báo chí phản hồi. Theo đó, công ty thừa nhận ngày 8/10 đã có trận mưa lớn kéo dài tại Gia Viễn, Ninh Bình ảnh hưởng đến sân bãi tập kết xe của nhà máy. HTC ngay lập tức đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ và huy động CBCNV nhà máy di chuyển xe tại bãi chứa phụ (như hình ảnh trên mạng xã hội) về kho chính đề phòng ngập nước ảnh hưởng tới chất lượng xe thành phẩm. Đồng thời đề nghị và phối hợp cùng chính quyền địa phương mở nhiều hướng thoát nước kết hợp máy bơm xả công suất lớn để hút nước ra khỏi khu vực này.

Cũng theo thông tin của HTC, tổng số xe trong bãi phụ này là 137 chiếc Grand i10, đa số nước mưa chỉ chạm tới bánh xe. Trong đó có số lượng 26 chiếc Grand i10 ngập hơn nửa bánh xe. Sau khi đưa số xe này vào xưởng để kiểm tra lại, tất cả 26 chiếc Grand i10 này đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật xuất xưởng, không có ảnh hưởng gì tới động cơ, nội thất, hệ thống điện... và đã được xuất xưởng theo đúng quy trình.

Sự thật về tin đồn xe Hyundai Grand i10 bán giá rẻ vì ngập nước ở Ninh Bình ảnh 2
 Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước

Bên cạnh việc phản hồi thông tin xe Grand i10 như trên, HTC cũng tiếp tục khẳng định chương trình khuyến mại, hỗ trợ tài chính mà công ty đã triển khai là cùng khoảng thời gian trên cho hầu hết các mẫu xe (SantaFe, Tucson, Elantra và Grand i10) nhằm đưa mức giảm giá bán sớm cho năm 2018, chứ không riêng gì một mẫu xe.

Hiện tại, tất cả những xe Hyundai lắp ráp tại nhà máy Ninh Bình, xuất xưởng, bán ra thị trường đều được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tuỳ theo chế độ nào đến trước.

Đối với mẫu xe Hyundai Grand i10, hiện phiên bản rẻ nhất theo báo giá mới là 1.0 MT Base (giá 315 triệu đồng), bản 1.0 AT có giá 380 triệu đồng. Ở lựa chọn động cơ 1.2L, bản MT base 5 cửa giá 330 triệu đồng và sedan là 350 triệu đồng. Bản số tự động 1.2L AT 5 cửa giá 395 triệu đồng và sedan là 415 triệu đồng.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác