Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf

Lấy cảm hứng từ huyền thoại đường đua McLaren F1 GTR Gulf, siêu xe P1 tân thời được bộ phận MSO cá tính hoá cho thương gia Miles Nadal.
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 1

MSO – McLaren Special Operations – là bộ phận chuyên phát triển các mẫu xe đặc biệt cũng như đáp ứng nhu cầu cá tính hoá cho khách hàng, điều mà hầu hết những người giàu có mong muốn chiếc xe của họ trở nên khác biệt, thoả mãn gu thẩm mỹ và phong cách riêng.

Chiếc McLaren P1 vừa được MSO cá tính hoá cho Miles Nadal là một trong số nhiều ví dụ điển hình. Được lấy cảm hứng từ huyền thoại McLaren F1 GTR Gulf, siêu xe P1 có ngoại hình màu xanh da trời chủ đạo phối hợp với màu cam, đặc biệt là phần chạy dọc chính giữa thân xe từ đầu đến cánh gió đuôi. Viền màu cam tiếp tục xuất hiện ở cánh lướt gió cản trước, mép ốp hai bên sườn và viền mép cánh khuếch tán khí động sau. Bộ kẹp phanh Akebono cũng tô điểm cùng màu cam nổi bật ôm đĩa phanh carbon gốm đường kính lớn. Trong khoang xe, một số chi tiết màu xanh và cam cũng góp phần tạo điểm nhấn đồng bộ.
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 2

McLaren P1 đã được McLaren Automotive chính thức ra mắt tại triển lãm xe hơi quốc tế Geneva Motor Show 2013. Chỉ có 375 chiếc siêu xe hybrid McLaren P1 được sản xuất với giá cơ bản 866 ngàn bảng Anh, tức khoảng hơn 1,3 triệu USD.

Sức mạnh của McLaren P1 nằm ở hệ động lực hybrid, là sự kết hợp của một động cơ xăng 3.8L V8 tăng áp kép và một động cơ điện hiệu quả cao, kết hợp với một hộp số ly hợp kép 7 cấp và dẫn động bánh sau. Động cơ V8 công suất cực đại 737 mã lực tại 7.500v/ph và mô-men xoắn 720Nm ở vòng tua 4.000v/ph, trong khi động cơ điện có công suất 179 mã lực. Mức công suất tổng của hệ kết hợp hai động cơ là 916 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900Nm tại 4.000v/ph. Siêu xe hybrid đạt được các chỉ số sức mạnh tốc độ đáng kinh ngạc: khả năng tăng tốc từ 0-100km/h dưới 3 giây, từ 0-200km/h dưới 7 giây và 0-300km/h không quá 17 giây (nhanh hơn khoảng 5 giây so với huyền thoại McLaren F1), trong khi vận tốc cực đại được giới hạn điện tử ở mức 350km/h.
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 3
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 4
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 5
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 6
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 7
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 8
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 9
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 10
Siêu xe McLaren P1 cá tính hoá đẹp mỹ mãn theo huyền thoại F1 GTR Gulf ảnh 11

 

Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác