Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam

Nhãn hàng dầu nhờn Shell vừa tổ chức sự kiện “Make the Future – Kiến tạo tương lai” tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, đem đến những sáng tạo trong việc tiết kiệm nhiên liệu và tìm hiểu về cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Á.

Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 1

Shell Eco-marathon là cuộc thi dành cho các sinh viên đam mê sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp dịch chuyển tiên tiến. Cuộc thi đặt ra các thử thách đòi hỏi sinh viên các ngành kỹ thuật, thiết kế, khoa học và công nghệ toàn cầu phải vượt qua những hạn chế để chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Vào năm 2010, Shell Eco-marathon đặt chân đến châu Á, xuyên xuốt 8 năm hoạt động liên tục, các sinh viên của các trường đại học Việt Nam đã gặt hái không ít thành công tại cuộc thi này. 

Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 2

Trong năm 2017, 9 đội sinh viên Việt Nam từ 7 trường đại học, cao đẳng tranh tài với hơn 120 đội trong khu vực tại cuộc thi diễn ra ở Singapore. Các đội Việt Nam tham dự gồm có: AutoUTC (ĐH Giao thông Vận tải), CKD.FA và CKD-Edrive (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM), CVCT3 (trường Cao đẳng GTVT Trung ương III), HaUI AUTO (ĐH Công nghiệp Hà Nội), IUH- UrbanConcept (ĐH Công nghiệp TP. HCM), LH – GOLD ENERGY và LH-EST (ĐH Lạc Hồng), và HVCT (trường Cao đẳng Kỹ nghệ II).

Trong hạng mục xe Mô Hình Đô thị sử dụng điện năng, đội Lạc Hồng đã xuất sắc dẫn đầu bảng thành tích với kết quả 107.8km/kWh. Trong khi đó, tại hạng mục Mô hình cơ sở - nhiên liệu xăng, đội ĐH Công nghiệp Hà Nội giành được vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với thành tích 783km/l và nối tiếp vị trí thứ 6 thuộc về ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM cùng thành tích 766km/l. Như vậy, chúng ta có thể thấy sự nỗ lực cùng mức độ sáng tạo rất tốt của sinh viên Việt Nam.

Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 3

Vào ngày 20/1/2018 vừa qua, Shell đã tổ chức ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM với nhiều hoạt động hấp dẫn, mang thông điệp tiếp lửa ý tưởng sáng tạo của sinh viên Việt Nam. Tâm điểm của sự kiện là việc giới thiệu 7 đội sinh viên đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Shell Eco-marathon Châu Á 2018 tại Singapore vào tháng 03/2018.

Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 4
Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 5
Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 6
Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 7
Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 8
Shell tiếp lửa ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Việt Nam ảnh 9
 
 
Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác