Sắp xuất hiện "Siêu bão" tốc độ muốn đánh bại Bugatti, Koenigsegg

 
Chốt ngày ra mắt 01/11 tới đây ở Las Vegas, Hennessey Venom F5 được đặt mục tiêu trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới, có thể cán mốc 483km/h (300mph).

Khoảng một tháng nay, thế giới đang điên đảo với màn so kè hơn thua giữa Bugatti và Koenigsegg, thông qua các màn chạy 0-400-0km/h của 2 mẫu hypercar: Bugatti Chiron và Koenigsegg Agera RS. Nếu chiếc Chiron chỉ mất 41,96 giây để tăng tốc từ 0-400km/h và hãm dừng về đứng yên (0 km/h), thì chiếc Agera RS chỉ mất 36,44 giây. Đây hiện đang là 2 kỷ lục về khả năng chạy 0-400-0 đối với một siêu xe sử dụng hợp pháp trên phố.

Nhưng có vẻ mọi thứ sắp thay đổi chỉ trong khoảng chục ngày nữa, khi mà chiếc Hennessey Venom F5 chính thức trình làng ngày 01/11/2017 tại Las Vegas, trong khuôn khổ triển lãm SEMA Show 2017.  

Sắp xuất hiện

Hennessey (Hennessey Performance) vốn nổi tiếng Thế giới nhờ khả năng tạo ra những mẫu xe thuộc loại mạnh nhất và nhanh nhất hành tinh. Một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất của Hennessey chính là “quái thú” Venom GT sở hữu công suất lên tới 1.451 mã lực (1082 kw). Mẫu hypercar này có khả năng đạt vận tốc tối đa hơn 435 km/h (hơn 270 dặm/giờ) và đã từng được coi là chiếc xe nhanh nhất thế giới với kỷ lục tốc độ này, song không được Guinness công nhận vì số lượng xe quá ít (dưới 30 chiếc), dẫn đến việc Bugatti vẫn nắm giữ danh hiệu "Vua tốc độ" (hồi đó là Veyron). 

Sắp xuất hiện

Cũng chính vì không được công nhận danh hiệu đỉnh cao với chiếc Venom GT, Hennessey đã quyết định thực hiện dự án Venom F5, giới thiệu từ năm 2014, nhằm đạt mục tiêu là mẫu xe sử dụng hợp pháp trên phố nhanh nhất thế giới, cho dù đến nay vị thế đã có chút thay đổi với những cái tên mới như Chiron hay Agera RS. 

Tên Venom F5, được Hennessey đặt theo thang đo cấp độ bão Fujita Scale, trong đó F5 là cấp độ gió của siêu bão với sức gió lên tới 415 đến 512km/h.

Sắp xuất hiện
 Venom F5 đã được Hennessy vừa hé lộ thông qua một đoạn clip ngắn, từ quá trình lên ý tưởng cho tới việc đi vào sản xuất. Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta được chiêm ngưỡng những hình ảnh chính thức về siêu phẩm này, thay vì các bản render xuất hiện trên mạng trong mấy năm qua. 

đoạn clip teaser Venom F5 sắp trình làng: 

Theo đó, Venom F5 có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 300 dặm/giờ (482,8 km/h) và mạnh hơn “người đàn anh” Venom GT (hơn 1451 mã lực). Bên cạnh đó, chiếc xe này được phát triển từ một nền tảng hoàn toàn đặc biệt và không còn dựa trên bộ khung của Lotus như các model trước đây.

Mặc dù vậy, phần lớn thông tin liên quan đến Venom F5 vẫn chưa được xác thực. Chỉ có một điều chắc chắn rằng siêu xe hoàn toàn mới này sẽ được giới thiệu vào ngày 1 tháng 11 sắp tới tại SEMA. 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác