Rolls-Royce công bố kế hoạch ra mắt Phantom thế hệ thứ 8

2016 đánh dấu cột mốc quan trọng với Rolls-Royce: kết thúc thế hệ hiện tại, chấm dứt sản xuất Phantom Coupe và Drophead Coupe, ra mắt 50 xe bản đặc biệt trước khi chuyển sang thế hệ hoàn toàn mới.
>> Ra mắt Rolls-Royce Lửa thiêng giá 51 tỷ đồng tại Việt Nam

Phác thảo bộ sưu tập Rolls-Royce Zenith.

Trong thông cáo ngày hôm 23/2 của Rolls-Royce, CEO Torsten Müller-Otvos đã xác nhận sẽ chuyển sang thế hệ mới dựa trên một nền tảng (platform) bằng hợp kim nhôm mới. Hiện tại, chiếc Phantom của Rolls-Royce đang ở thế hệ thứ 8, hay cũng có thể coi là thế hệ đầu tiên, bởi mới được tập đoàn BMW hồi sinh vào năm 2013 sau thời gian dài chìm trong lãng quên. Như vậy, sau 13 năm, thương hiệu Rolls-Royce cũng quyết định đến lúc cho ra đời một thế hệ xe mới. Đây là khoảng thời gian khá dài, vì vòng đời của một chiếc xe thông thường chỉ kéo dài 4-5 năm.

Cho đến nay, Phantom vẫn mang lại thành công nhất, trong khi các biến thể khác như Coupe (bản 2 cửa), Drophead (bản 2 cửa mui trần), hay dòng xe nhỏ hơn và rẻ hơn là Ghost đều không được như thế.. Thậm chí Wraith (coupe 4 chỗ) còn có thể coi là thất bại từ khi ra mắt năm 2013.

Ảnh chụp RR Zenith đang chạy thử trên đường.

“Tôi vô cùng phấn khích thông báo rằng một chiếc Phantom mới đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt. Đó là một chiếc xe vừa tuyệt đẹp vừa hiện đại với những công nghệ tiên tiến nhất và thiết kế cách tân”, ông Müller-Otvos nói. “Mỗi chiếc Phantom ra đời đều là một dấu mốc trong lịch sử ngành ôtô thế giới và chúng tôi đang rất nỗ lực hoàn thiện mẫu Phantom VIII”.


Trong lúc chờ đợi thế hệ mới, Rolls-Royce cũng không quên thu hút nốt một lượng khách hàng bằng việc công bố ra mắt phiên bản Zenith, biến thể cuối cùng của chiếc Phantom hiện tại, với số lượng ấn định 50 xe.

Thiết kế trưởng của Rolls-Royce - Giles Taylor - cho biết: “Zenith sẽ là đỉnh cao, tốt nhất của dòng xe này. Zenith sẽ là tổng hợp của tất cả các tính năng tốt nhất và sang trọng nhất trên cả 2 dòng xe Phantom Coupé và Drophead Coupé, với một vài bất ngờ nhỏ. Chúng tôi hy vọng 50 chiếc xe là đủ cho nhu cầu của khách hàng trước khi hoàn toàn chào tạm biệt thế hệ xe này”.

Chiếc xe như vậy dự kiến là bản 2 cửa, với kiến trúc nhôm liền khối hoàn toàn mới, động cơ xăng điện hybrid thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu hơn, thiết kế hiện đại hơn phù hợp hơn với nhu cầu từng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, xe dự kiến được trang bị hệ thống lái bán tự động mới nhất và một hệ thống thông tin giải trí điều khiển bằng giọng nói lẫn các chuyển động bằng tay.

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác