Rolls-Royce 2012: lập kỷ lục bán xe trong lịch sử 108 năm

Năm 2012, hãng xe sang Rolls-Royce Motor Cars công bố bán được tổng cộng 3.575 xe trên phạm vi toàn cầu, kết quả bán hàng tốt nhất trong lịch sử 108 năm của thương hiệu này.

Rolls-Royce 2012: lập kỷ lục bán xe trong lịch sử 108 năm ảnh 1

Đây được xem như là một thành công vượt trội của hãng xe này trong khi tình hình năm 2012 gặp nhiều khó khăn chung về kinh tế trên toàn cầu.

Tăng trưởng mạnh về sản lượng của Rolls-Royce nổi bật ở một số khu vực như Trung Đông (tăng 26%), khu vực chính châu Âu (tăng 21%) và châu Á Thái Bình Dương (tăng 18%). Mỹ và Trung Quốc vẫn là hai thị trường độc lập lớn nhất, trong khi đó Saudi Arabia có mức tăng kỷ lục tới 63% và Đức tăng 15%.

Thành công này đạt được nhờ vào một số yếu tố chính như Rolls-Royce mở rộng dòng sản phẩm Ghost với mức giá bán hợp lý, nhu cầu khách hàng tăng lên ở một số khu vực, thương hiệu cạnh tranh là Maybach đã bị khai tử, và những mở rộng về sản xuất ở đại bản doanh Rolls-Royce ở West Sussex.

Năm 2013, Rolls-Royce Motor Cars sẽ tổ chức lễ sinh nhật 10 năm cho dòng Phantom thế hệ mới tại Lễ hội tốc độ truyền thống Goodwood.

Minh Đức
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác