Range Rover Sport mới lập kỷ lục leo núi Pikes Peak cao 4.300m

Chiếc Range Rover Sport hoàn toàn mới đã lập một thành tích kỷ lục ngày 07.06 đối với một chiếc SUV thương phẩm tiêu chuẩn, chinh phục Pikes Pike International Hill Climb nổi tiếng với thời gian 12 phút 35,61 giây, đạt tốc độ trung bình 95,23km/h.

Range Rover Sport mới lập kỷ lục leo núi Pikes Peak cao 4.300m ảnh 1
Kỷ lục được tính giờ độc lập và tổ chức PPIHC (Pikes Peak International Hill Climb) công nhận. Đường đua núi Pikes Peak (ở tiểu bang Colorado) gồm 156 khúc cua, bắt đầu từ độ cao 2.860 mét trên mực nước biển lên tới độ cao 4.300 mét. Tại độ cao này, lượng ô-xy trong không khí chỉ chiếm 58% và có ảnh hưởng đáng kể đến sự vận hành của động cơ, cả những thuộc tính vật lý của con người. Kỷ lục mới được xác lập với một chiếc Range Rover Sport tiêu chuẩn trang bị động cơ V8 5.0L tăng áp supercharged công suất 510 mã lực, có lắp thêm duy nhất bộ khung chống lật và đai an toàn đặc biệt nhằm đáp ứng yêu cầu an toàn xe đua. Tay lái điều khiển chiếc xe lập kỷ lục là Paul Dallenbach, 45 tuổi ở Colorado và đã từng chiến thắng Hill Climb 6 lần. Nếu Pikes Peak là một nơi để thử thách sức mạnh của những cỗ máy tốc độ thì thành tích kỷ lục mới của Range Rover Sport rất đáng ghi nhận, thể hiện được khả năng vận hành mạnh mẽ của chiếc SUV sang trọng này.
Range Rover Sport mới lập kỷ lục leo núi Pikes Peak cao 4.300m ảnh 2
Pikes Peak là cuộc đua đặc biệt, chinh phục đường đồi núi quanh co dành cho cả xe hơi và xe máy, tổ chức hàng năm, đường đua dài 19,99km với 156 khúc cua nguy hiểm. Tổ chức đầu tiên vào năm 1916, Pikes Peak là sự kiện đua xe thể thao lâu đời thứ hai ở Mỹ. Kỷ lục chinh phục đường đua này hiện tại là mức thời gian 9 phút 46,164 giây, được xác lập năm ngoái bởi Rhys Millen trong phân hạng tính giờ (Time Attack) với một chiếc Hyundai Genesis Coupe được nâng cấp đáng kể.
Range Rover Sport mới lập kỷ lục leo núi Pikes Peak cao 4.300m ảnh 3
Range Rover Sport mới lập kỷ lục leo núi Pikes Peak cao 4.300m ảnh 4
Range Rover Sport mới lập kỷ lục leo núi Pikes Peak cao 4.300m ảnh 5
Minh Đức - nguồn: Land Rover
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác