Quan Trung Quốc tham ô bằng xe Mercedes đầy vàng?

Một tạp chí Hong Kong có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Bắc Kinh vừa tố cáo một cựu quan chức cấp cao trong quân đội Trung Quốc đã dùng cả xe Mercedes chở đầy vàng thỏi để hối lộ.


Quan Trung Quốc tham ô bằng xe Mercedes đầy vàng? ảnh 1

Ông Cốc Tuấn Sơn. Ảnh: Telegraph

Theo Phoenix Weekly (Hong Kong), ông Cốc Tuấn Sơn (57 tuổi), cựu phó chủ nhiệm Tổng cục hậu cần quân đội nhân dân Trung Quốc (PLA) – người đã bị khởi tố hồi tháng 3/2014 với tội danh tham nhũng – đã dùng xe Mercedes chở đầy vàng thỏi rồi trao chìa khóa cho người nhận nhằm phục vụ mục đích mua bán chức tước. Ông Cốc là người đặc biệt ham mê vàng, nhất là các bức tượng Phật bằng vàng. Tuy nhiên, ông lại thích vàng vụn hơn là vàng thỏi. Do đó, lượng vàng miếng sẽ được đem đi “lo liệu” các vụ việc khác.
Quan Trung Quốc tham ô bằng xe Mercedes đầy vàng? ảnh 2

Tượng Mao Trạch Đông bằng vàng. Ảnh: Business Insider

Trước đó, Business Insider còn tiết lộ chi tiết hơn về vụ việc khi đưa tin ông Cốc từng tặng một quan chức cấp trên một chiếc Mercedes S600, bên trong chứa tới 100kg vàng. Ngoài ra, ông Cốc còn bị phát hiện liên quan tới vụ tham nhũng hàng loạt hàng hóa xa xỉ như chậu rửa bằng vàng, thuyền mô hình bằng vàng, thùng rượu bằng vàng,… mà các điều tra viên phải mất tới 2 ngày để chuyển hết lên 4 xe tải. 

Cáo buộc hồi tháng 3 vừa qua khẳng định ông Cốc sở hữu khối tài sản lên tới 30 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 103 nghìn tỷ đồng). Trong đó có 600 triệu nhân dân tệ là từ các hành vi hối lộ mang lại. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác