Piaggio Việt Nam thông báo thu hồi 1.201 xe Zip

 

Hơn 1.200 xe Piaggio Zip lắp ráp tại Việt Nam được phát hiện lỗi ở bộ phận phao xăng cần tiến hành thu hồi sửa chữa.

Piaggio Việt Nam thông báo thu hồi 1.201 xe Zip ảnh 1

Trong thông cáo mới nhất gửi báo chí, Piaggio Việt Nam cho biết đã nhận được phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam để tiến hành thu hồi 1.201 xe Piaggio Zip nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 10/6/2015 – 12/10/2015.

Theo Piaggio Việt Nam, lỗi được phát hiện trong quá trình kiểm tra định kỳ, một số phao xăng lắp cho mẫu xe Piaggio Zip không đảm bảo tiêu chuẩn của công ty. Điều này có thể gây ra nguy cơ dẫn đến việc rò rỉ nhiên liệu.

Công ty cho biết trên thị trường chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào xảy ra do khả năng nói trên, nhưng quyết định thu hồi vẫn được banh hành cho toàn bộ các xe nằm trong diện nghi vấn để giải quyết triệt để vấn đề phát sinh. Piaggio Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí phao xăng cho tất cả các xe nằm trong chiến dịch trên. Mọi chi phí được chi trả bởi Công ty Piaggio Việt Nam. Thời gian dự kiến kiểm tra và thay mới phao xăng là 30 phút.

Piaggio Việt Nam thông báo thu hồi 1.201 xe Zip ảnh 2

Chiến dịch sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 4/3/2016 trên toàn bộ hệ thống đại lý Piaggio trên toàn quốc. Khách hàng có thể gọi điện theo số điện thoại đường dây nóng: 1800555585 hoặc gửi email tới địa chỉ customer.service@piaggio.com.vn

Trong năm 2015, Piaggio Việt Nam cũng phải tiến hành thu hồi xe do bộ phận liên quan đến sử dụng nhiên liệu có vấn đề. Đó là  chiến dịch sửa lỗi từ ngày 21/1 trên các xe Vespa GTS Super 125ie, Vespa LXV 125ie và Berverly 125ie sản xuất từ 2008 đến 2010. Nguyên nhân là rotor của bơm nhiên liệu (cuộn điện) có trục trặc, có khả năng gây ra khó khởi động động cơ hoặc có khả năng làm động cơ dừng hoạt động khi xe được sử dụng trong khoảng thời gian dài liên tục và trong điều kiện nhiệt độ môi trường quá nóng. Có khoảng 630 xe liên quan cần kiểm tra sửa lỗi.

Theo NNVN

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác