Phi công Việt Nam sẽ tham gia quá trình quay “King Kong 2”

Chiếc trực thăng hiện đại AS-350 B3 được sản xuất bởi Eurocopter sẽ bay quay phim từ trên không tại các khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình, Tràng An, Ninh Bình và vịnh Hạ Long.

Một chuyến bay dịch vụ do phi công của Tổng công ty trực thăng Việt Nam thực hiện

Để thực hiện các cảnh quay trong phim Kong: Skull Island (được gọi là King Kong 2), đoàn làm phim Hollywood đã vận chuyển tới Việt Nam hàng chục tấn thiết bị, trong đó có chiếc trực thăng đắt tiền AS-350 B3, được sản xuất bởi Eurocopter - công ty con của Tập đoàn Hàng không Không gian và Quốc phòng châu Âu. Dự án làm phim này thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh hoành tráng tại Việt Nam được các Bộ ngành, địa phương và Chính Phủ Việt Nam ủng hộ, khuyến khích tạo điều kiện.

Ngày 15/02/2016, Công ty Trực thăng miền Bắc (VNHN) đã tiếp nhận trực thăng AS-350 B3 của đoàn làm phim Legendary Picture từ Nội Bài về sân bay Gia Lâm. Chiếc trực thăng hiện đang được lắp ráp và gắn các thiết bị quay phim.

Trực thăng AS-350 B3 được tạm nhập tái xuất vào Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài

Trên trang web của mình, VNHN cho biết công ty là đối tác chính của đoàn làm phim, tham gia công việc khai thác, vận hành máy bay trực thăng AS-350 B3 bay quay phim từ trên không tại các khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình, Tràng An, Ninh Bình và Vinh Hạ Long.

Các dịch vụ và hỗ trợ mà VNHN cung cấp và đảm bảo gồm: Thủ tục tạm nhập tái xuất máy bay trực thăng, lắp ráp, bay thử và đảm bảo hậu cần kỹ thuật (nhiên liệu, thông tin liên lạc, chỉ huy bay...) trong thời gian kéo dài hơn một tháng.

Ngay sau khi có mặt tại Việt Nam, chiếc trực thăng quay phim chính đã được kiểm tra kỹ thuật tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội)

Đặc biệt, phi công VNHN sẽ tham gia các chuyến bay để giám sát và hỗ trợ phi công nước ngoài trong quá trình bay quay phim từ trên không theo đúng quy định của nhà chức trách Việt Nam.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác