Nữ tài xế lái “quái thú” Cadillac One ở Hà Nội

 

Chiếc limousine Cadillac One nặng hơn 9 tấn được tài xế nữ điều khiển đơn giản như một chiếc xe du lịch bình thường trong hành trình đến Hà Nội.

Nữ tài xế lái “quái thú” Cadillac One ở Hà Nội ảnh 1
 Chiếc "quái thú" được điều khiển bởi một mật vụ nữ
Sáng 23/5/2016, đoàn xe đưa đón Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bắt đầu lăn bánh trên đường phố Hà Nội, đưa vị chính khách quan trọng bậc nhất thế giới tham dự lịch trình làm việc dày đặc. Trong số hơn 40 chiếc xe, 2 xe “quái thú” Cadillac One được đặc biệt chú ý.

Điều thú vị ở chỗ, một trong 2 chiếc Cadillac One được điều khiển bởi một nữ tài xế tóc vàng.

Nữ tài xế lái “quái thú” Cadillac One ở Hà Nội ảnh 2
 Nữ mật vụ có tên Natalie Tyson

Được biết, nữ tài xế điều khiển xe Cadillac One có tên Natalie Tyson. Cô từng tham gia lái xe đặc vụ Mỹ từ năm 24 tuổi. Hồ sơ lái xe của cô khá “sạch sẽ”, không có vấn đề gì về pháp lý nên cô đã được chọn làm tài xế chuyên chở xe đặc vụ cũng như xe Cadillac One của Tổng thống Mỹ.

Chiếc “quái thú” không những nặng (hơn 9 tấn ) mà còn là một pháo đài bất khả xâm phạm với phần kính xe và bình xăng xe cũng có khả năng chịu được những vụ tấn công bằng súng trường. Cửa xe bọc thép dày khoảng 20cm, ngang với cửa máy bay Boeing 747.

Nữ tài xế lái “quái thú” Cadillac One ở Hà Nội ảnh 3

Với 7 chỗ ngồi, chiếc xe còn mang theo một lượng máu cần thiết dùng để cấp cứu cho ông Obama khi cần thiết, kèm theo một số loại vũ khí phòng thân. Hệ thống thông tin liên lạc trên chiếc xe này cũng rất hiện đại, cho phép chủ nhân Nhà Trắng xử lý công việc mọi lúc mọi nơi.

Thông thường, khi di chuyển trên đường, trong đoàn xe của tổng thống Mỹ, 2 chiếc Quái vật liên tục chạy đảo nhau để khó đoán được ông Obama ngồi trong xe nào.

theo Vietnamnet
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác