Nissan GT-R nhanh nhất thế giới của Switzer đạt hơn 402km/h

Ngày 13.10 vừa qua, chiếc Nissan GT-R mang tên “Goliath” của Switzer Performance, được nâng cấp lên 1.800 mã lực đã lập kỷ lục tốc độ hơn 402km/h và làm lu mờ kỷ lục trước đó 382km/h thuộc về chiếc GT-R Alpha 12 công suất 1.700 mã lực của AMS Performance.

Nissan GT-R nhanh nhất thế giới của Switzer đạt hơn 402km/h ảnh 1
Kỷ lục được lập trong một sự kiện đua nước rút (drag racing) đặc biệt “Moscow Unlimited Standing Mile” ở Nga, diễn ra ngày 13.10.2013. Chiếc GT-R Goliath của Switzer nâng cấp lên 1.800 mã lực nhưng vẫn hợp lệ đường phố đã đạt được vận tốc cực đại 402,23km/h (249,987mph) trên quãng đường dài 1,6km (1 dặm). Đây là một thành tích ngoài sức tưởng tượng.
Nissan GT-R nhanh nhất thế giới của Switzer đạt hơn 402km/h ảnh 2
Dự án Goliath được Switzer Performance, một hãng độ xe ở Ohio (Mỹ), bắt đầu triển khai từ cuối năm ngoái cho một khách hàng ở Nga, bước đầu muốn nâng công suất của chiếc GT-R lên khoảng 1.500 mã lực để thi đấu đua nước rút. Tuy nhiên sau đó, điều thú vị bắt đầu xuất hiện khi vị khách quyết định hỏi Tym Switzer (sáng lập và chủ tịch của Switzer Performance) rằng “Điều gì xảy ra khi tôi muốn bứt phá những giới hạn? Điều gì xảy ra nếu tôi không còn gì phải e dè?” Khi Switzer bắt đầu gia nhập làng độ xe từ những năm 1990, một chiếc xe đường phố với công suất đẩy lên 1.000 mã lực đã là điều rất khó mường tượng. Hiện nay ư? 1.500 mã lực là đủ nhưng thậm chí có người còn muốn nhiều hơn thế - họ nghĩ sao là muốn làm vậy, và chỉ một vài người thực sự hiểu được rằng điều đó vô cùng nguy hiểm đến chính mạng sống, Tym Switzer diễn giải một vài điều cơ bản về nâng cấp công suất.
Nissan GT-R nhanh nhất thế giới của Switzer đạt hơn 402km/h ảnh 3
Goliath là dự án vô cùng đặc biệt, đơn giản chỉ là người khách hàng hoàn toàn sẵn sàng đối mặt với tử thần để đánh đổi lấy những trải nghiệm đặc biệt, muốn bứt phá những rào cản mẫu mực. Có thể điều đó còn có giá trị với họ hơn là chính mạng sống! Switzer đã giúp hiện thực hoá mơ ước bằng những kinh nghiệm và trình độ công nghệ nâng cấp lâu năm tích luỹ được. Goliath cũng trở thành một bài luyện về nâng cấp với bộ ECU Syvecs mới. Các thiết bị liên quan khác cũng được triển khai để khám phá sức mạnh tiềm tàng từ cỗ máy 3.8L VR38 của GT-R. Không chỉ phát triển trên dyno, các thử nghiệm nâng cấp còn thực hiện trên đường thử thực tế và sau đó được chuyển tới khách hàng ở Nga. Trong lần chạy thử đầu tiên, chiếc Goliath đạt được vận tốc ấn tượng 225mph (362km/h) và chỉ mất 22,7 giây để hoàn thành 1,6km (1 dặm). Kỷ lục tốc độ sau đó đạt được trong ngày thi đấu chính thức.
Minh Đức - nguồn: Switzer Performance
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác