Nhà máy thứ 100 của Volkswagen Group hoạt động

Ngày 16/1, nhà máy thứ 100 của Volkswagen Group trên phạm vi toàn cầu đã mở cửa đi vào hoạt động ở Silao, Mexico. Chủ tịch Mexico Enrique Pena và Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Volkswagen Dr.Martin Winterkorn cùng có mặt tham gia buổi lễ khánh thành.

Nhà máy thứ 100 của Volkswagen Group hoạt động ảnh 1

Nhà máy thứ 100 ở Silao này sẽ sản xuất các động cơ TSI hiệu quả nhiên liệu để đáp ứng cho nhu cầu lắp ráp xe trong các nhà máy của VW khu vực Bắc Mỹ, gồm nhà máy Puebla ở Mexico và Chattanooga ở Mỹ.

Bắc Mỹ là một thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của Volkswagen Group và tập đoàn này đang có kế hoạch mở rộng đầu tư thêm 5 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Cụ thể, công ty có kế hoạch bán khoảng 1 triệu chiếc xe hàng năm chỉ riêng ở thị trường Mỹ từ 2018, trên cơ sở các mẫu xe như VW Jetta, Beetle và Passat mới.

Nhà máy thứ 100 của Volkswagen Group hoạt động ảnh 2

Các lãnh đạo cấp cao cắt băng khánh thành nhà máy VW ở Silao

Volkswagen đã có khoảng 60 năm sản xuất xe hơi ở Mexico. Cùng với nhà máy Volkswagen ở Puebla, nhà máy chế tạo xe thương mại MAN ở Queretaro và nhà máy sản xuất xe Audi ở San Jose Chiapa cũng đang được triển khai và sẽ đi vào sản xuất từ năm 2016.

Nhà máy thứ 100 của Volkswagen Group hoạt động ảnh 3

Động cơ TSI thế hệ mới hiệu quả nhiên liệu được sản xuất ở nhà máy Silao

Nhà máy động cơ mới ở Silao sẽ sản xuất các động cơ TSI thế hệ mới (EA 888), năng lực sản xuất hàng năm đạt 330.000 động cơ. Volkswagen ở Mexico hiện đang chế tạo 4 mẫu xe cho các thị trường toàn cầu ở nhà máy Puebla, gồm VW Jetta, Goft Estate, Beetle và Beetle Cabrio. Có tổng cộng 604.000 chiếc xe đã được chế tạo ở Puebla trong năm 2012.

Trong khi đó, việc sản xuất mẫu xe Passat phát triển riêng cho thị trường Mỹ bắt đầu ở nhà máy Chattanooga, Tennessee (Mỹ) từ năm 2011 và đã có hơn 150.000 xe được hoàn thiện ở đây trong năm 2012 vừa qua.

Hà Linh - nguồn: Volkswagen
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác