Người nhập cư trốn trong khoang máy Mercedes-Benz 300

Một dân di cư người Tây Phi được tìm thấy sống sót trong khoang động cơ của chiếc Mercedes-Benz 300 đời 1990 khi tìm cách vào Tây Ban Nha.

Người nhập cư trốn trong khoang máy Mercedes-Benz 300  ảnh 1

Người đàn ông nhập cư sống sót trong khoang động cơ xe Mercedes-Benz 300

Cảnh sát Tây Ban Nha đã tìm thấy một người đàn ông gốc Tây Phi đang cuộn tròn nằm trong khoang động cơ của chiếc Mercedes-Benz 300 đời 1990. Cuộc kiểm tra chiếc xe nghi vấn diễn ra vào hôm chủ nhật vừa qua, tại trạm hải quan ở El Tarajal, gần biên giới Ma-rốc.
Người nhập cư trốn trong khoang máy Mercedes-Benz 300  ảnh 2

Những kẻ buôn người đã tận dụng mọi khoảng trống để cất giấu người

Không chỉ phát hiện ra người đàn ông nằm trong khoang máy, cảnh sát còn tìm thấy dưới đệm hàng ghế thứ 2 một người đàn ông nữa đang lần trốn.

Người nhập cư trốn trong khoang máy Mercedes-Benz 300  ảnh 3

Dưới đệm hàng ghế sau trở thành chỗ giấu người

Theo điều tra ban đầu, hai người đàn ông thừa nhận đến từ Cộng hòa Guinea Xích Đạo. Cả hai đang tìm cách để vào Ceuta, như một cửa ngõ vào Châu Âu. Chiếc Mercedes-Benz 300 do hai người đàn ông Ma-rốc điều khiển đã sử dụng biển số giả.

Điều đáng nói, người đàn ông nằm trong khoang động cơ đã may mắn còn sống sót vì ở trong điều khiển chật hẹp, lại gần buồng máy người này đã hít phải nhiều khí độc trong quá trình xe di chuyển.

Làn sóng dân di cư từ các nước Trung Đông và Châu Phi thời gian gần đây đang có dấu hiệu ồ ạt di chuyển tới “miền đất hứa” là Châu Âu, kéo theo những thảm cảnh nhân đạo. Rất nhiều người đã phải bỏ mạng vì bị bọn buôn người vận chuyển bằng những cách “sáng tạo” đến đáng sợ. Như trường hợp trên là một ví dụ.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác