Người Hà Nội sợ khi phải đi dưới công trình đường sắt trên cao

Sau 2 sự cố gây tai nạn cho người đi đường ở công trình đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông diễn ra cách nhau chưa đầy 1 tháng, nhiều người dân Hà Nội bắt đầu cảm thấy bất an khi hàng ngày phải đội “rủi ro” trên đầu.


Người Hà Nội sợ khi phải đi dưới công trình đường sắt trên cao ảnh 1

Công trình này tạo thành một "hầm tối" khoảng 50m trên đường Hoàng Cầu

Hình ảnh những khối sắt và bê tông ướt đổ sụp lên chiếc ôtô nhỏ bé khiến những người chứng kiến lẫn xem gián tiếp qua mạng internet phải rùng mình. Vậy mà, hàng ngày từng đoàn người đông nghẹt vẫn phải nhẫn nại di chuyển bên dưới công trình khổng lồ này.

Nếu như ở đoạn qua đường Nguyễn Trãi-Hà Đông còn có thêm một làn đường (vốn là đường xe buýt) để tránh phải đi dưới chân công trình thì tại đường Hoàng Cầu-Đê La Thành, đoạn qua hồ Đống Đa, người đi đường không có lựa chọn nào khác ngoài việc “chui” qua khu vực công nhân làm việc ngày đêm trên cao.

Chị Mai Phương ở khu tập thể Trung Tự cho biết, hàng ngày từ 7h30 là chị đã phải đi qua công trình này để đưa con đi học đến phố Mai Anh Tuấn nên đã quá quen với cảnh hàn xì, rồi tiếng đục gõ ở trên đầu. “Từ hôm qua xem được ảnh tai nạn sập giàn giáo, tự dưng thấy ớn lạnh và không dám đi qua đường Hoàng Câu nữa”, chị Phương nói. Giải pháp của những người có tâm lý bất an như chị Phương là chọn đường khác xa nhưng an toàn hơn. Còn bạn Đăng Việt ở Hà Đông thì chia sẻ rằng 2 vụ tai nạn là quá đủ để mạo hiểm đi tiếp dưới chân công trình nên sẽ tìm cách né được chừng nào hay chừng đó. Ngay trên diễn đàn otofun, dư âm của vụ tai nạn vẫn còn với rất nhiều bức xúc từ thành viên. Họ lo lắng cho sự an toàn vẫn đang ngày đêm “treo sợi tóc” bởi công trình khổng lồ này.

Người Hà Nội sợ khi phải đi dưới công trình đường sắt trên cao ảnh 2

Công nhân vẫn thi công và dưới đường đoàn người vẫn nhẫn nại đi qua với tốc độ chậm vào giờ cao điểm

Ngay chiều 29/12, phóng viên xedoisong.vn đã quay lại được cảnh tượng đoàn người vẫn nhẫn nại di chuyển qua công trình đường sắt trên cao, đoạn Hoàng Cầu-Đê La Thành. Con hầm tối tạo bởi khối lượng công trình nặng nề trên cao kéo dài chừng 50m nhưng để đi qua được với nỗi ám ảnh từ 2 vụ tai nạn trước thật là căng thẳng.

Clip di chuyển dưới chân công trình đường sắt trên cao

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác