Nghỉ lễ kéo dài, ôtô dưới xuôi ồ ạt đổ về Sa Pa

 

Thị trấn Sa Pa trong dịp lễ giỗ tổ Vua Hùng trùng với ngày nghỉ cuối tuần nên đã đón một lượng lớn các phương tiện đổ về thăm quan, du lịch.

Nghỉ lễ kéo dài, ôtô dưới xuôi ồ ạt đổ về Sa Pa ảnh 1
Trung tâm thị trấn lúc nào cũng tấp nập và ken đặc ôtô 

Dịp lễ giỗ tổ Vua Hùng năm nay trùng vào ngày nghỉ thứ bảy nên người dân được nghỉ kết hợp 3 ngày liên tiếp. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã tranh thủ lái xe riêng đi du lịch ngắn ngày và Sapa chính là điểm đến được chọn nhiều nhất nhờ đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai thuận lợi. Đặc biệt, tuyến cáp treo Sa Pa – Phan Xi Păng mới khai trương càng làm điểm du lịch này thêm hấp dẫn.

Do nhu cầu về xây dựng mới đón đầu mùa du lịch hè 2016 đang đến gần nên trong những ngày gần đây thị trấn Sa Pa không khác gì một công trường lớn. Cả thị trấn bao trùm trong bụi và khói, nhưng có vẻ những điều đó không làm ảnh hưởng đến các đoàn xe nối đuôi nhau về đây. Đỉnh điểm là chiều 16/4, tất cả các điểm đỗ xe  đều quá tải.

Nghỉ lễ kéo dài, ôtô dưới xuôi ồ ạt đổ về Sa Pa ảnh 2
 Trường học nội trú cũng thành điểm giữ xe thời vụ

Lượng ôtô đổ về quá lớn đã khiến các công trường xây dựng bỗng nhiên trở thành điểm trông giữ xe, vỉa hè và lòng đường cũng được chiếm dụng hết công xuất. Các bãi xe tự phát thì đều có mức thu từ 100 đến 150 nghìn đồng cho một xe qua đêm. Nhưng đến tầm 22h, khá nhiều chủ xe không tìm được chỗ đỗ đã chấp nhận đỗ xe ở khu vục cấm đỗ và có thể phải nộp phạt.

Nghỉ lễ kéo dài, ôtô dưới xuôi ồ ạt đổ về Sa Pa ảnh 3
Khu tắm lá thuốc tranh thủ nhận trông xe 

Đáng chú ý, ngay cả du khách gửi xe ở các bãi tự phát cũng có nhiều nguy cơ rủi ro. Anh Hải, một du khách đến từ Hà Nội gửi xe ở công trường trên phố Cầu Mây sáng ra đã tá hỏa vì tiền đã trả mà không thấy bảo vệ trông xe đâu.

Nghỉ lễ kéo dài, ôtô dưới xuôi ồ ạt đổ về Sa Pa ảnh 4
 Nhiều chủ xe do không tìm được chỗ đỗ đã chọn địa điểm cấm đỗ xe để dừng đỗ phương tiện và bị lực lượng chức năng nhắc nhở

Với tình trạng lộn xộn và quá tải như trên, có thể đoán trước được tình trạng tương tự tại Sa Pa vào dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp đến. Vì vậy, khách du lịch có nhu cầu lên Sa Pa trong dịp lễ nên có sự chuẩn bị trước về kế hoạch nghỉ ngơi và đi lại.

Nghỉ lễ kéo dài, ôtô dưới xuôi ồ ạt đổ về Sa Pa ảnh 5
 Bãi đỗ xe vào trạm cáp treo cũng quá tải
 

Anh Bắc
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác