Ngày 11/11, Toyota Classics 2016 trở lại với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”

"Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016" sẽ diễn ra một đêm duy nhất ngày 11/11 tới tại TP.HCM.
Ngày 11/11, Toyota Classics 2016 trở lại với chủ đề “Giao hưởng giao thoa” ảnh 1
Công ty ôtô Toyota Châu Á Thái Bình Dương và công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) hôm qua 17/10 đã họp báo giới thiệu chương trình. Đây là năm thứ 19, "Đêm nhạc Cổ điển Toyota" (Toyota Classics 2016) được tổ chức tại Việt Nam đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 27 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Năm nay, "Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016" với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, sẽ mang tới cho khán giả những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại bởi nghệ sỹ - nhạc sĩ người Anh gốc Singapore Pamela Tan Nicholson. Số này gồm Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát.

Ngày 11/11, Toyota Classics 2016 trở lại với chủ đề “Giao hưởng giao thoa” ảnh 2
 Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis.

Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis - dàn nhạc của Ba Lan đã nhận được giải Grammy Ba Lan dành cho Album Âm nhạc Tốt nhất của năm 2015, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vasko Vassilev. Sự góp mặt lần đầu tiên của giọng ca đầy nội lực và tài năng – Tùng Dương – Quán quân cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2004.

Bên cạnh đó, một điểm nhấn của chương trình năm nay đó là màn biểu diễn tiết mục đặc biệt mang tên “Đoàn kết ASEAN” được nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác riêng dành cho chương trình "Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016" và sẽ được biểu diễn bởi dàn hợp xướng gồm các em học sinh sinh viên tại TP.HCM cùng dàn nhạc.

Ngày 11/11, Toyota Classics 2016 trở lại với chủ đề “Giao hưởng giao thoa” ảnh 3
Ca sĩ Tùng Dương – Quán quân cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2004

“Đêm nhạc cổ điển Toyota là một trong số hơn 200 hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa của Toyota tại khu vực châu Á, góp phần làm giàu đời sống văn hóa tinh thần của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, toàn bộ số tiền bán vé sử dụng cho các hoạt động từ thiện trong khu vực cũng như hỗ trợ các tài năng trẻ có cơ hội biểu diễn và học hỏi từ những nghệ sĩ và dàn nhạc nổi tiếng tham gia chương trình”, ông Hiroyuki Fukui, Chủ tịch Công ty ôtô Toyota Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Ngày 11/11, Toyota Classics 2016 trở lại với chủ đề “Giao hưởng giao thoa” ảnh 4
 

Đến nay, Đêm nhạc Cổ điển Toyota đã thực hiện 191 buổi hòa nhạc, thu hút hàng trăm nghìn khán giả tham gia, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc châu Á. Số tiền bán vé xấp xỉ 8,7 triệu USD đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, Chương trình được thực hiện từ năm 1997. Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình đã được Toyota Việt Nam sử dụng cho các hoạt động từ thiện và thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật của nước nhà, và đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác