Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013

Với cương vị nhà tài trợ đại diện và những hợp đồng ràng buộc, Mitsubishi Motor Bắc Mỹ đã đưa được chiếc crossover Outlander bản thiết kế lại 2014 trở thành xe an toàn chính thức cho giải đua leo đồi Pikes Peak International Hill Climb 2013 diễn ra cuối tháng này.

Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 1
Tổ chức ở vùng núi đá Colorado, Pikes Peak International Hill Climb (PPIHC) là giải đua độc đáo, đầy thử thách khắc nghiệt với những chiếc xe đua. Đường đua có độ dài khoảng 20km, qua 156 khúc cua, và các xe phải lên độ cao 4.300m từ 2.860m. Sự kiện PPIHC 2013 chính thức khởi đua ngày 30.06.2013 đang thu hút sự chú ý của giới yêu thích thể thao tốc độ trên toàn cầu, chính vì vậy đây cũng là cơ hội tốt cho các hãng xe thể hiện những công nghệ kỹ thuật thông qua những chiếc xe đua được nâng cấp đặc biệt. Trở thành xe an toàn chính thức (Official Safety Car) là một cơ hội tốt để Mitsubishi đưa hình ảnh mẫu Outlander 2014 thiết kế lại đến với rộng rãi công chúng. Thực tế, chiếc crossover 7 chỗ mới này đã được Mitsubishi đưa vào nhiều trang bị công nghệ cải tiến như hệ dẫn động 4 bánh S-AWD, cảnh báo chuyển làn đường LDW, điều khiển hành trình thích ứng ACC. Bên cạnh chiếc Outlander 2014 là xe an toàn chính thức, Mitsubishi cũng đưa được chiếc Lancer Evolution trở thành xe an toàn phụ trợ trong giải đua này. Chiếc Lancer EVO-X được nâng cấp đặc biệt thích ứng với điều kiện đường đua với sự hợp tác từ các thương hiệu như AEM, BBS USA, Cobb Tuning, DC Sports, Kenwood USA và Muellerized Suspension Tuning.
Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 2
Ở cương vị là thành viên thi đấu giải PPIHC năm nay, Mitsubishi Motors cũng đem đến một cỗ xe đua thử nghiệm chạy hoàn toàn điện năng MiEV Evolution II, và một điều khá thú vị rằng người điều khiển chiếc xe đua này chính là tay đua Hiroshi Masuoka từng 2 lần vô địch Dakar Rally. Hiroshi Masuoka cũng đã từng trổ tài lái xe với nhiều khách hàng của Mitsubishi ở Việt Nam trong dịp ra mắt mẫu xe Pajero Sport hoàn toàn mới hồi cuối năm 2011 ở TP.HCM và đầu năm 2012 ở Hà Nội. Dòng xe crossover Mitsubishi Outlander chưa từng được phân phối ở Việt Nam, mặc dù hãng đã đưa mẫu thế hệ trước vào triển lãm để thăm dò thị hiếu người tiêu dùng.
Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 3
Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 4
Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 5
Mitsubishi Lancer Evolution tham gia làm xe an toàn bổ trợ
Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 6
Xe đua prototype Mitsubishi MiEV Evolution II hoàn toàn chạy điện, thử thách tại PPIHC 2013
Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 7
Phiên bản thương mại của chiếc crossover 7 chỗ Mitsubishi Outlander 2014
Mitsubishi Outlander kiếm danh ở Pikes Peak International Hill Climb 2013 ảnh 8
Hà Linh - nguồn: Mitsubishi
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác