Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên

Mercedes-Benz Việt Nam vừa chính thức công bố chiếc S-Class đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam đã chính thức xuất xưởng trước sự chứng kiến của ban lãnh đạo Mercedes-Benz Việt Nam và các quan chức cấp cao đến từ tập đoàn mẹ Daimler, đồng thời công bố mức giá cho phiên bản S 400L là 3,48 tỉ đồng. 

Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 1
Ban lãnh đạo MBV và các quan chức từ Tập đoàn Daimler trong lễ xuất xưởng chiếc S-Class đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam
Việt Nam vinh dự là quốc gia đầu tiên ngoài Đức được lắp ráp xe S-Class. Chiếc S-Class đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam là phiên bản chiều dài cơ sở lớn S 500 L với màu sơn đen Obsidian, khoang nội thất màu đen cùng các chi tiết ốp gỗ tần bì designo ánh kim. Sự kiện này được xem là một cột mốc đáng nhớ của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) nói riêng và cả ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung. Theo kế hoạch, những chiếc S-Class đầu tiên được MBV sản xuất trong nước sẽ đến tay khách hàng Việt Nam từ tháng 01.2014. Nhân dịp này, MBV cũng công bố ca sĩ Thu Minh trở thành gương mặt đại diện cho dòng xe S-Class, và phiên bản S 400 L có giá rất cạnh tranh từ 3,48 tỉ đông, trong khi phiên bản S 500 L có giá từ 4,639 tỉ đồng.
Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 2
Các chuyên gia kỹ thuật từ Đức đã đồng hành với MBV trong quá trình lắp ráp xe S-Class tại Việt Nam
Dự án đưa xe S-Class mới đến Việt Nam được khởi xướng từ tháng 12/2011 và MBV cần gần 2 năm để mang đến chiếc S-Class đầu tiên cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ từ các chuyên gia Đức và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Mercedes-Benz Việt Nam cũng vinh dự là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận được giải thưởng nội bộ “Nhà máy tốt nhất” từ công ty mẹ - Tập đoàn Daimler năm 2013. Quá trình lắp ráp xe S-Class tại Việt Nam được bắt đầu vào ngày 09.09.2013 khi khung xe đầu tiên được đóng thử nghiệm. Khung xe này tiếp tục được sơn nhúng tĩnh điện theo công nghệ Zircobond hiện đại bậc nhất và sơn màu vào cuối tháng 10.2013. Từ ngày 04.11.2013, chiếc xe được lắp ráp động cơ, các cơ cấu truyền động, hệ thống điện tử và khoang nội thất. Những linh kiện và bộ phận này được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Chiếc xe đã đi qua 4 cổng kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Mercedes-Benz, bao gồm kiểm tra thân xe, kiểm tra chất lượng sơn, kiểm tra trong dây chuyền lắp ráp (kiểm tra gầm và động cơ, kiểm tra nội thất, kiểm tra xuất xưởng) và kiểm tra tổng thể.
Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 3
Có thể nói rằng việc lắp ráp thành công xe Mercedes-Benz S-Class là một cột mốc rất quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Đó là một dấu hiệu lạc quan, cơ sở để tin tưởng về sự tồn tại và phát triển của ngành trong dài hạn. Mercedes-Benz đã đầu tư bài bản và lắp ráp mẫu xe được đánh giá là tốt nhất, hiện đại bậc nhất thế giới. Điều này cũng sẽ giúp củng cố vị trí dẫn đầu của Mercedes-Benz trong phân khúc xe sang tại thị trường Việt Nam.
Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 4
Ca sĩ Thu Minh là gương mặt đại diện cho xe Mercedes-Benz S-Class
Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 5
Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 6
Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 7
Mercedes-Benz Việt Nam xuất xưởng chiếc S-Class CKD đầu tiên ảnh 8
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác