Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất

Mẫu sedan cỡ lớn sang trọng Mercedes-Benz S-Class 2014 thế hệ mới đã bắt đầu đi vào sản xuất lắp ráp ở nhà máy Mercedes-Benz Sindelfingen. Khách hàng đầu tiên là một chiếc S 400 HYBRID.

Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất ảnh 1
Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch HĐQT Daimler AG và Andreas Renschler, thành viên HĐQT Daimler AG kiêm phụ trách sản xuất Mercedes-Benz Cars & Vans bên chiếc S 400 HYBRID đầu tiên xuất xưởng
Khoảng 40 năm khi câu chuyện S-Class bắt đầu được thêu dệt, những nhân công ở nhà máy Mercedes-Benz Sindelfingen đã chế tạo chiếc xe đầu tiên cho khách hàng và đến nay đã bước sang thế hệ thứ 6 của mẫu xe chủ lực này. “2013 là năm của S-Class. Chúng tôi đang dẫn hướng mẫu xe tiên tiến nhất trong thị phần sang trọng. Chiếc S-Class mới cũng đang tạo ra những cơ hội rộng mở trong thị trường cho chúng tôi”, phát biểu của Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Daimler AG và Lãnh đạo Mercedes-Benz Cars. Chỉ tính riêng năm 2013, Daimler đã đầu tư khoảng 1 tỉ euro ở nhà máy Mercedes-Benz Sindelfingen, trong đó gồm một phần quan trọng cho dây chuyền sản xuất xe S-Class mới. Trong khoảng từ năm 2011 đến 2014, với dây chuyền sản xuất S-Class, có khoảng 350 triệu euro được đầu tư cho xưởng thân xe, khoảng 130 triệu euro đầu tư cho xưởng máy nén và khoảng 70 triệu euro đầu tư cho xưởng lắp ráp. Những đầu tư này cho thấy một phần về sự đầu tư phát triển vững chắc ở nhà máy Sindelfingen và lượng nhân công lớn nhất ở khu vực Stuttgart được tập trung nâng cao đáp ứng nhu cầu tương lai.
Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất ảnh 2
Năm 2012, S-Class vẫn là chiếc sedan cỡ lớn hạng sang bán chạy nhất thế giới, trong khi nhu cầu từ thị trường vẫn cao nên khi chuyển sang thế hệ S-Class mới, Mercedes-Benz vẫn đảm bảo việc sản xuất đáp ứng thị trường không bị gián đoạn. Năng lực sản xuất lắp ráp được tập trung tích hợp vào dây chuyền hiện thời. Từ khi bắt đầu sản xuất năm 2005, đã có hơn nửa triệu xe S-Class (thế hệ thứ 5) xuất xưởng từ dây chuyền ở Sindelfingen. Với thế hệ S-Class mới, sẽ có ba mẫu mới được bổ sung vào dòng sản phẩm gồm các phiên bản trục cơ sở ngắn, trục cơ sở dài và phiên bản S-Class Coupe. Nhà máy Mercedes-Benz Sindelfingen là nhà máy sản xuất lớn nhất của Daimler AG và cũng là trung tâm chế tạo các mẫu xe sang, cao cấp trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của xe Mercedes-Benz. Năm ngoái, hơn 22.000 nhân công ở đây đã chế tạo hơn 420.000 xe Mercedes-Benz với các dòng C-Class, E-Class, S-Class cũng như CL, CLS, CLS Shooting Brake và SLS AMG.
Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất ảnh 3
Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất ảnh 4
Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất ảnh 5
Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất ảnh 6
Mercedes-Benz S-Class 2014 bắt đầu sản xuất ảnh 7
Hà Giang - nguồn: Mercedes-Benz
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác