Mercedes bị tố gian lận khí thải

 

Hiệp hội bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) yêu cầu Mercedes-Benz cung cấp thông tin nhằm làm rõ các vụ kiện hãng này gian lận khí thải. 

Người phát ngôn của EPA - bà Julia Valentine - cho biết cơ quan này đã liên hệ với hãng mẹ của Mercedes-Benz là tập đoàn Daimler AG. Đây mới được coi là yêu cầu gửi tới hãng xe Đức chứ chưa phải cuộc điều tra chính thức. Theo đó, Mercedes-Benz được yêu cầu cung cấp kết quả đo lượng khí phát thải đối với các dòng xe chạy bằng động cơ diesel lưu hành tại Mỹ.

Động thái của EPA được đưa ra sau khi Mercedes-Benz bị hãng Hagens Berman kiện hồi đầu tháng 2 vừa qua. Trong đó, Hagens Berman cáo buộc 14 dòng xe chạy bằng động cơ dầu Bluetec của Mercedes đều có lượng khí thải cao hơn mức cho phép.

Đáp lại, thương hiệu ngôi sao 3 cánh khẳng định họ không dùng bất kỳ thiết bị gian lận nào trên các dòng xe đang phân phối. Phát ngôn viên của Daimler cho biết hãng đang hợp tác với EPA để cùng làm rõ vụ việc.

Trước đó, Volkswagen đã có một năm sóng gió vì bê bối gian lận khí thải. Hãng xe Đức đã phải “thay máu” bộ máy tổ chức cũng như phải chi ra hàng chục tỷ USD để bồi thường cho các khách hàng, nộp tiền phạt và lo cho các vụ kiện cáo triền miên. Đây được coi là scandal lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp ôtô Đức.   

Theo NNVN

Linh Đan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác