Màu sơn mới cho xe Audi được tạo ra như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, một màu sơn mới trên xe Audi trải qua rất nhiều công đoạn nhưng lại đến từ những ý tưởng trong cuộc sống hàng ngày. 

Thông thường quá trình thiết kế một mẫu xe mới tại Audi mất khoảng 5 năm kể từ khi bắt đầu hình thành ý tưởng đến việc sản xuất. Tại đại bản doanh thiết kế của Audi trên toàn cầu - Audi Design Centre với đội ngũ những nhà thiết kế, kỹ sư và nhân viên tổng số lên đến 400 người là nơi cho ra đời “kiểu dáng” mới nhất của các dòng xe Audi trên toàn thế giới.

Màu sơn mới cho xe Audi được tạo ra như thế nào? ảnh 1
Bên cạnh quá trình tạo hình, thiết kế hình dáng cho mẫu xe thì việc chọn những màu sơn cho ngoại thất, nội thất xe cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của mẫu xe đó khi đến tay khách hàng. Quy trình chọn vật liệu, màu sắc này cũng dựa trên những đánh giá phân tích của các chuyên gia, tổng hợp ý kiến của khách hàng và nhiều yếu tố khác như thị trường, khu vực mà mẫu xe đó được bán ra.

Màu sơn mới cho xe Audi được tạo ra như thế nào? ảnh 2
 Trưởng bộ phận Color & Trim, cô Simona Falcinella (giữa) người chịu trách nhiệm chính về việc chọn màu sắc.
Tại Audi Centre, bộ phận Color & Trim mà đứng đầu là nhà thiết kế cô Simona Falcinella và các đồng sự sẽ chịu trách nhiệm chính quyết định màu nào sẽ cung cấp cho mẫu xe mới của những chiếc Audi. Đầu tiên, bộ phận Color & Trim sẽ chọn một dòng xe cụ thể và tìm đáp án cho những câu hỏi như “Màu nào phù hợp với dòng xe này? Và màu nào phù hợp với nhóm khách hàng nào? Ngoài ra, những màu này có hợp thời trang hiện nay không? Những màu nào là xu hướng sắp tới?..”

Màu sơn mới cho xe Audi được tạo ra như thế nào? ảnh 3
Theo cô Carolin Horacek, nhà thiết kế của bộ phận Color & Trim tại Audi Centre chia sẻ: “Chúng tôi tìm thấy cảm hứng cho những xu hướng màu sắc mới từ tạp chí thời trang và thiết kế nội thất, và những người chịu trách nhiệm về sơn bên ngoài tại Color & Trim. Chúng tôi luôn nghiên cứu và phân tích các tạp chí, trang web và các chương trình xu hướng để lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, ý tưởng màu sắc mới có thể xuất phát từ cuộc sống hằng ngày, Ví dụ, chúng tôi thấy được những ý tưởng màu sắc mới phù hợp cho những chiếc Audi trong khi mua sắm tại siêu thị.”

Màu sơn mới cho xe Audi được tạo ra như thế nào? ảnh 4
Mỗi dòng xe sẽ hướng đến một phân khúc khách hàng cụ thể. Chiếc Audi A4 có nhiều màu trung tính so với các dòng xe khác, trong khi đó, màu của chiếc xe thể thao R8 thì phức tạp hơn với màu phân cực, sống động hơn. Một số màu sắc như màu đen, vẫn không bị ảnh hưởng theo sự phát triển của xu hướng hiện đại và chiếm ưu thế trong lược đồ màu của các nhà sản xuất xe hơi. Trong khi màu đỏ lại không ngừng phát triển biến đổi theo thời gian.

Màu sơn mới cho xe Audi được tạo ra như thế nào? ảnh 5
Để trở thành một màu sơn cho xe hơi còn trải qua rất nhiều công đoạn. Màu sơn cuối cùng được áp dụng cho xe hơi là kết quả của một hỗn hợp phức tạp. Đối với màu sơn xe hơi, mỗi một màu mang một code màu riêng (mã màu). Đặc biệt ở các dòng xe hạng sang thường kết hợp nhiều sắc tố màu khác nhau, các hạt camay, hạt nhũ được pha trộn các màu sắc và hiệu ứng ánh bạc, ánh hồng hay màu sơn thay đổi theo góc nhìn...

Màu sơn mới cho xe Audi được tạo ra như thế nào? ảnh 6
Theo các chuyên gia thiết kế của Audi nhận định, một vài năm trở lại đây, màu trắng trên xe hơi đang có một cuộc cách mạng thực sự, được sản phẩm từ Apple mang lại. Nếu như ba mươi năm trước, những chiếc xe màu trắng thực tế chỉ phổ biến ở các khu vực phía Bắc, nơi trời tối hoặc ở Nam Âu vì nhiệt độ cao. Ngày nay, màu trắng là một phần không thể tách rời trong bảng màu của Audi cũng như những nhà sản xuất khác.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác