Lộ ảnh crossover Toyota, đối thủ Mazda CX-3 và Honda HR-V

Những hình ảnh vừa được tiết lộ khẳng định thông tin Toyota sẽ mang đến Triển lãm ôtô Geneva chiếc C-HR ở ở phân khúc hoàn toàn mới, với thiết kế góc cạnh khác lạ.

>> Lộ ảnh Toyota Corolla 2016

Chiếc xe từng được biết đến lần đầu tiên dưới dạng concept (ý tưởng) tại Triển lãm ôtô Paris 2 năm trước, nhắm vào phân khúc crossover nhỏ nhất mà Toyota chưa từng tham gia, nơi đã hiện diện rất nhiều đối thủ, xa lạ thì có Fiat 500X, Jeep Renegade hay Chevrolet Trax, quen thuộc thì có Nissan Juke, Mazda CX-3 hay Honda HR-V vừa được bán từ năm ngoái.

Một điểm khác nữa là C-HR được chế tạo trên khung gầm hoàn toàn mới, thuộc dự án Toyota New Global Architecture, chế tạo các nền tảng (platform) dùng cho những mẫu xe toàn cầu. Các mẫu xe này thường là rẻ hơn nhờ nhiều dòng xe có thể sử dụng cùng nền tảng. Đây là cách thức mà Ford áp dụng đầu tiên và đang được các nhà sản xuất Hàn Quốc ứng dụng lại.

Đây là chiếc xe thực sự khởi đầu cho xu hướng thiết kế mới của Toyota hiện tại, với nhiều đường sắc cạnh. Nhưng so với sự thay đổi mạnh mẽ trên các dòng xe đang bán, C-HR còn đi xa hơn nữa. Người tinh ý có thể nhận thấy phần đầu xe chia sẻ khá nhiều thiết kế với chiếc Prius mới ra mắt gần đây trong khi đèn hậu mang hơi hướng của chiếc Honda Civic 2016 mới ra mắt tại Thái Lan. Tuy nhiên, tổng thể C-HR là một chiếc Toyota khác lạ, kích thước nhỏ, gầm thấp nhưng cố tạo ấn tượng về vẻ gân guốc, nhiều hốc nhiều đường xẻ. Chỉ có chiếc Juke của Nissan là có thể vượt qua C-HR về ấn tượng dị biệt.

Xe có nhiều chi tiết bên ngoài khá nổi bật như cản trước và sau cỡ lớn, đèn hậu gồ lên ở phía sau, cánh gió sau, kính trước, mui xe bằng kính và kính sau nối với nhau liền lạc, và tay nắm cửa sau được đẩy lên cao, sát với cửa sổ. Kiểu tay nắm cửa này được áp dụng rải rác ở một số xe trước đây nhưng hầu hết đều không mang lại hiệu quả như mong đời.

Đáng tiếc Toyota vẫn chưa công bố bất kì hình ảnh nào liên quan đến nội thất của C-HR. Theo những thông tin chưa chính thức thì rất có khả năng C-HR sẽ có phiên bản hybrid với động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng với hiệu suất lên tới 40% đi cùng một động cơ điện mạnh mẽ và hộp số vô cấp CVT. Xe có thể có tuỳ chọn dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu. 
Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác