Lexus nên cân nhắc về dòng xe van!

Nếu hiện thực hóa Lexus "Van" sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Mercedes Benz V-Class, chiếc MPV sang trọng 8 chỗ vừa được Benz công bố hồi đầu năm.

Lexus đang rất hăng hái trong việc mở rộng danh mục sản phẩm, khi chuẩn bị giới thiệu chiếc compact crossover NX và mẫu sport coupe RC F. Nhưng đây cũng có thể là thời điểm thích hợp, để mác xe khai sinh tại Mỹ lên kế hoạch cho một chiếc van hạng sang. Đề xuất này xuất phát từ một đại lý lớn nhất của Toyota - Lexus tại Nhật, bởi theo đại lý này, chiếc sedan hạng sang LS đầu bảng dường như quá hẹp cho một nhóm người quyền lực ngồi ở hàng ghế sau.

Văn hóa trịch thượng Á châu rất xính mốt có tài xế riêng. Mặc dù chiếc LS hay dòng sedan truyền thống Toyota Century đã làm rất tốt điều này, tuy nhiên các sếp và giới nhà giàu Á châu vẫn có nhu cầu về một chiếc xe rộng hơn và hiển nhiên nó vẫn đi kèm nội thất sang trọng cùng thiết kế phong cách. Do đó, một chiếc van cao cấp gắn thương hiệu Lexus sẽ là hoàn hảo. Đối tượng khách hàng tiềm năng của mẫu xe tương lai có thể tận dụng không gian rộng như một văn phòng di động hay một phòng họp đột xuất. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có thể phục vụ cho thú vui du lịch của một nhóm các lãnh đạo đi đánh golf cùng nhau. "Nếu tôi đi ra ngoài ăn tối với ba khách hàng, chắc chắn tài xế phải ngồi ở nhà khi sử dụng LS ", đại diện một đại lý phát biểu .

Và do bản chất công việc phải di chuyển nhiều, các giám đốc điều hành cũng có thể tận dụng chiếc van như một phòng thay đồ, đặc biệt khi cảm thấy căng thẳng, họ có thể chợp mắt một chút để thư giãn trong không gian thoáng đãng. Mặc dù ý tưởng về một chiếc van gắn logo L có vẻ phi thực tế. Nhưng nếu ra đời nó sẽ cạnh tranh rất tốt với Mercedes Benz V-Class, chiếc MPV sang trọng 8 chỗ vừa được Benz công bố hồi đầu năm. Về mặt lý thuyết, Lexus có thể bắt đầu dự án với nền tảng có sẵn, chiếc Toyota Alphard, một chiếc van xa sỉ đang bán ở thị trường nội địa. Có điều, nếu chiếu theo thị trường châu Á đây là một ý tưởng tốt, thì tại Mỹ, một chiếc van không mấy hấp dẫn khách hàng. Nhưng với một chiếc van sang trọng, biết đâu mọi chuyện sẽ khả quan hơn ?!

Mặc dù đây là phản hồi từ các đại lý lớn, nhưng dường như Lexus vẫn chưa sẵn sàng cho dòng xe hoàn toàn mới. Mọi chuyện có lẽ chỉ bắt đầu khi hãng đăng kí một tên gọi mới !

mercedes-benz-V-class-2014

2014 Mercedes Benz V-Class

Trung Hòa (Motortrend)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác