KTM đặt kỳ vọng lớn khi hồi sinh thương hiệu Husqvarna

Với việc hồi sinh thương hiệu Husqvarna trong năm 2017, KTm không ngần ngại tuyên bố tham vọng sẽ đưa Husqvarna trở thành hãng sản xuất mô tô lớn thứ ba tại châu Âu sau BMW và KTM.  
KTM đặt kỳ vọng lớn khi hồi sinh thương hiệu Husqvarna  ảnh 1Hai mẫu xe ý tưởng đẹp nhất của EICMA 2015 sẽ được KTM đưa vào sản xuất và là sự hồi sinh của huyền thoại Husqvarna vào năm 2017
KTM đã chính thức dẹp tan các đồn đoán khi xác nhận sẽ đưa thương hiệu Husqvarna chính thức quay trở lại thị trường hai bánh thế giới với hai sản phẩm là Svartpilen và Vitpilen. Husqvarna đã vắng bóng trên thị trường môtô từ năm 1993 để tập trung cho các giải đua môtô. Vì vậy, sự "tái xuất" lần này, KTM không giấu tham vọng khi tuyên bố sẽ đưa Husqvarna trở thành hãng sản xuất mô tô lớn thứ ba tại châu Âu sau BMW và KTM đến năm 2020.
Svartpilen và Vitpilen là hai mẫu xe ý tưởng (concept) nhận được rất nhiều phản hồi tích cực khi ra mắt tại triển lãm EICMA 2015 với hai phong cách thời thượng và được quan tâm nhất hiện nay.

KTM đặt kỳ vọng lớn khi hồi sinh thương hiệu Husqvarna  ảnh 2Hai mẫu mô tô này được phát triển dựa trên nền tảng của Duke 390 và Duke 690, riêng sản phẩm Scrambler Svartpilen được kì vọng sẽ sử dụng động cơ của dòng sản phẩm motocross enduro "chuyên nghiệp" từ KTM
Trong khi Svartpilen mang thiết kế của một chiếc xe địa hình Scrambler với thiết kế lốp gai đặc trưng cùng kết cấu off-road đầy mạnh mẽ thì Vitpilen mang âm hưởng thiết kế Racer, thanh thoát với tông màu trắng nổi bật. Hai mẫu xe này lần lượt xếp vị trí nhất và nhì tại hạng mục xe ý tưởng đẹp nhất tại EICMA 2015.
Vitpilen được phát triển song song ở hai phân khúc là 401 dựa trên Duke 390 và Vitpilen 701 sẽ sử dụng kết cấu và động cơ của Duke 690. Trong khi Svartpilen được hi vọng sẽ sở hữu động cơ có phần "chuyên nghiệp" hơn thừa hưởng từ dòng sản phẩm motocross enduro của hãng và cũng mang tên 401 và 701.

KTM đặt kỳ vọng lớn khi hồi sinh thương hiệu Husqvarna  ảnh 3Vitpilen vốn đã được KTM thử nghiệm tại Tây Ban Nha và được tuyên bố đang trong quá trình hoàn thiện cuối cùng  
Theo kế hoạch và KTM công bố, dòng sản phẩm Vitpilen sẽ được đưa vào sản xuất trước với cả hai mẫu 401 và 701, trong khi Svartpilen sẽ "còn phụ thuộc vào phản ứng của thị trường" (tuy nhiên điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến thời điểm ra mắt).
Điều đáng nói là khi KTM xác nhận việc sẽ đưa hai mẫu xe này vào sản xuất, chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi vào những mẫu xe chuyên biệt cho phong cách riêng của chúng thay vì phải lo lắng về việc quá "thị trường hóa" và chiều khách như những thương hiệu khác.

KTM đặt kỳ vọng lớn khi hồi sinh thương hiệu Husqvarna  ảnh 4Vitpilen sẽ là sản phẩm được đưa ra thị trường trước, với sự úp mở về việc sẽ có thêm nhiều sản phẩm ở các phân khúc động cơ khác, nhất là khi KTM đã xác nhận về thế hệ động cơ xi-lanh đôi 800cc của mình
Từ trước đến này, phong cách thiết kế và chế tạo của KTM và chính bản thân Husqvarna luôn bị phân thành hai luồng đánh giá với quan điểm cho rằn thương hiệu Áo sản xuất mô tô quá "cực đoan", không phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, trong khi số khác lại luôn vui mừng và gắn bó với những chiếc xe màu cam và những chiếc "Husky" bởi chính đặc tính thú vị này, và đa phần đều là những tay chơi xe chuyên nghiệp và các vận động viên mô tô.
KTM đặt kỳ vọng lớn khi hồi sinh thương hiệu Husqvarna  ảnh 5KTm không ngần ngại tuyên bố tham vọng sẽ đưa Husqvarna trở thành hãng sản xuất mô tô lớn thứ ba tại châu Âu sau BMW và KTM  
 

Theo NNVN

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác