Khoang lái “chiến đấu cơ” của McLaren P1

McLaren Automotive vừa công bố những hình ảnh chính thức về bên trong khoang cabin thiết kế kiểu khoang lái chiến đấu cơ và tràn ngập sợi carbon của siêu xe McLaren P1.

Khoang lái “chiến đấu cơ” của McLaren P1 ảnh 1

McLaren P1 được sinh ra với mục tiêu trở thành chiếc xe cho người lái xuất sắc nhất thế giới trên cả đường phổ thông và đường đua. Chính vì vậy, hiệu năng và đặc tính điều khiển là hai yếu tố sống còn của siêu xe này, nhưng cùng với một thiết kế tối ưu khí động học của thân xe và lợi thế về nền tảng tiên phong của McLaren trong phát triển công nghệ sợi carbon, người lái cũng cần có được cảm giác tiện nghi và toàn quyền kiểm soát. Do đó, cabin của McLaren P1 được thiết kế tập trung hoàn toàn vào người lái, thậm chí nó còn có cảm giác như khoang lái của một chiếc chiến đấu cơ hiện đại, với một vòm kính trên đầu, kính chắn gió sâu và rộng cho phép tối ưu hoá tầm nhìn.

McLaren P1 gần như được áp dụng triệt để công nghệ sợi carbon, từ khung sườn MonoCage và các mảng thân xe khí động học tối ưu, cho tới cabin hai chỗ ngồi, bảng điều khiển, bảng đồng hồ, sàn xe, cửa xe, mui xe... Một số đặc tính tiện nghi cao cấp trên chiếc P1 như hệ thống điều hoà khí hậu, định vị dẫn đường vệ tinh, hệ thống âm thanh Meridian, vô-lăng bọc chất liệu Alcantara và xen kẽ sợi carbon.

McLaren sẽ tiếp tục công bố những thông tin chi tiết hơn trong những tuần sắp tới, trước khi phiên bản sẵn sàng cho sản xuất thương mại chính thức trình làng tại Geneva vào tháng 3.

Khoang lái “chiến đấu cơ” của McLaren P1 ảnh 2

Khoang lái “chiến đấu cơ” của McLaren P1 ảnh 3

Khoang lái “chiến đấu cơ” của McLaren P1 ảnh 4

Hà Linh - nguồn: McLaren Automotive
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác