Hyundai tăng cường đầu tư vào Trung Quốc

 

Nhà máy Cangzhou là nhà máy thứ 4 của Hyundai tại Trung Quốc, công suất hàng năm 300.000 chiếc.

 

Hyundai tăng cường đầu tư vào Trung Quốc  ảnh 1

Mẫu xe chiến lược tại thị trường Trung Quốc ‘Verna Yuena’ sẽ được sản xuất tại nhà máy Cangzhou nhằm mở rộng thị phần.

Mới đây, Hyundai vừa mở nhà máy lắp ráp thứ 4 ở Trung Quốc tại thành phố chiến lược quan trọng Cangzhou nằm ở phía Nam Trung Quốc. Nhà máy này có công suất hàng năm đạt 300.000 chiếc.

Tại lễ khai trương nhà máy, Ông Chung Mong-Koo, Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai nhắm đến mục tiệu doanh số cộng dồn 10 triệu chiếc tại Trung Quốc, tuyên bố tầm nhìn mới và quyết tâm của Hyundai tại thị trường Trung Quốc. Chủ tịch Chung cho biết, “Hoàn thiện nhà máy Cangzhou là một bước tiến lớn của Hyundai tại Trung Quốc. Cùng với đó, Hyundai và KIA có thể sản xuất tới 2.4 triệu xe 1 năm với 8 nhà máy tại các vị trí chiến lược của Trung Quốc.”

Việc khai trương nhà máy Cangzhou trùng với ngày kỷ niệm 14 năm hoạt động của Hyundai tại Trung Quốc kể từ khi Hyundai Bắc Kinh (BHMC) chính thức nhập khẩu xe Hyundai vào ngày 18/10/2002. Tăng trưởng theo cấp số nhân hàng năm, BHMC đã đạt doanh số cộng dồn 8 triệu chiếc vào tháng 8/2015.

Hyundai tăng cường đầu tư vào Trung Quốc  ảnh 2

Được xây dựng trên 1 khu vực rộng 1.92 triệu m2, diện tích mặt sàn 250,000 m2, nhà máy Cangzhou được trang bị đầy đủ với dây chuyền dập thân vỏ, sơn và lắp ráp, cùng với xưởng động cơ. Công suất ban đầu 200.000 chiếc tập trung vào các mẫu xe nhỏ chiến lược và sẽ mở rộng công suất tối đa đến 300.000 chiếc vào năm 2018.

Là một nhà máy thông minh và thân thiện môi trường, Nhà máy Cangzhou sử dụng các thiết bị tự động hóa mới nhất, như một phần của hệ thống sản xuất linh hoạt nhằm đảm bảo công suất và hiệu quả tối đa. Đặc biệt, dây chuyền thân vỏ sử dụng hệ thống tự động hoàn toàn 100% bao gồm 299 robot. Ngoài ra, nhà máy Cangzhou sẽ thực hiện một hệ thống tái chế toàn diện, bao gồm tái chế khí thải, nước và chất thải.

Tại Lễ khai trương nhà máy Cangzhou Plant, Hyundai đã ra mắt Verna Yuena, mẫu xe đầu tiên sản xuất tại nhà máy mới. Thể hiện quyết tâm thâm nhập thị trường Trung Quốc của Hyundai, Verna Yuena là mẫu xe chiến lược được thiết kế sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng Trung Quốc.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác