Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva?

Tại triển lãm Geneva Motor Show đang diễn ra, Hyundai trình làng thế giới mẫu xe Intrado Concept chứa đựng tầm nhìn tương lai của hãng xe Hàn quốc. Intrado là bản thiết kế đầu tiên dưới định hướng của Peter Schreyer cho thương hiệu Hyundai, người đã tạo nên những thay đổi cách mạng trong thiết kế xe Kia những năm qua.

Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 1
Peter Schreyer là một nhân tố cần phải lưu tâm trong câu chuyện của Intrado Concept. Lý do nằm ở việc ngôn ngữ thiết kế áp dụng trên Intrado sẽ ảnh hưởng đến nhiều mẫu xe của Hyundai trong tương lai sắp tới. Schreyer đã được bổ nhiệm lên làm Chủ tịch và trưởng thiết kế của Hyundai Motor Group (cả hai thương hiệu Hyundai và Kia) kể từ đầu năm 2013, mà trước đó ông làm trưởng thiết kế cho Kia từ năm 2006. Không thể phủ nhận, thiết kế đã giúp cho các mẫu xe hiện đại của Hyundai và Kia tạo ấn tượng mạnh với khách hàng, một yếu tố có vai trò quan trọng khi họ quyết định chọn mua một xe mới. Intrado là bản concept đầu tiên của Hyundai dưới định hướng của Schreyer. Cần nhấn mạnh rằng, thiết kế không chỉ là phong cách bề ngoài của xe mà là tổng hoà cấu trúc, các hệ thống và thành phần chi tiết. Intrado được phát triển với tiêu chí nhẹ hơn, cứng vững hơn, vận hành linh hoạt hơn và đơn giản hơn trong việc sửa chữa bảo dưỡng. Trái tim của xe là một cấu trúc khung siêu nhẹ, định dạng bằng kết hợp tổng hoà các vật liệu tiên tiến như nhựa tổng hợp gia cường sợi carbon (CFRP) cùng với các giải pháp công nghệ sản xuất và liên kết mới.
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 2
Hệ động lực của xe sử dụng pin nhiên liệu hydrogen thế hệ mới, nhỏ gọn và nhẹ hơn so với hệ động lực đang triển khai trên mẫu Hyundai ix35 Fuel Cell phiên bản sản xuất. Khả năng vận hành của xe linh hoạt nhờ vào trọng tâm xe thấp và những cải tiến công nghệ vận hành. Intrado Concept là thành quả của Trung tâm nghiên cứu và phát triển châu Âu (Hyundai Motor European R&D) ở Rüsselsheim, Đức. Chiếc Intrado cũng mang mã là HED-9 (Hyundai Europe Design). Cảm hứng chủ đạo để phát triển Intrado Concept đến từ khoa học hàng không vũ trụ. Tên xe "Intrado" là để chỉ khu vực phía dưới cánh máy bay mà có thể tạo nên sức nâng tiềm tàng.
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 3
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 4
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 5
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 6
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 7
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 8
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 9
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 10
Hyundai muốn nói gì qua Intrado Concept ở Geneva? ảnh 11
Tùng Ảnh - nguồn: Hyundai
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác