Harley-Davidson sẽ hồi sinh Sport Glide V4, thách thức XDiavel của Ducati?

Harley-Davidson nhiều khả năng sẽ hồi sinh dòng sản phẩm Sport Glide sau gần 3 thập kỉ quên lãng.
Harley-Davidson sẽ hồi sinh Sport Glide V4, thách thức XDiavel của Ducati? ảnh 1Bản thế động cơ V4 trên cấu hình Sport Glide được Harley-Davidson giới thiệu vào năm 1994.
Harley-Davidson FXRT Sport Glide là dòng sản phẩm sẽ được Harley-Davidson hồi sinh sau gần 3 thập kỉ rơi vào quên lãng. Thông tin này đến từ văn bản đăng kí bản quyền tên gọi tại Mỹ và châu Âu của Harley-Davidson dành cho cái tên Sport Glide mới được cấp phép gần đây.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1983, Sport Glide là một phiên bản khác của mẫu Super Glide với hệ thống khung tương tự, được trang bị vỏ quây và kính chắn gió ngang phía trước cùng cặp đôi thùng đồ cứng phía sau.

Harley-Davidson sẽ hồi sinh Sport Glide V4, thách thức XDiavel của Ducati? ảnh 2Nguyên mẫu Sport Glide 1983.
Theo phân tích của giới mộ điệu thế giới về thông tin này, chiếc Harley-Davidson mới đã có thể được mường tượng đôi chút. Theo đó, khối động cơ được sử dụng trên Sport Glide mới nhiều khả năng sẽ là loại V4, làm mát bằng dung dịch mà Harley-Davidson đã phải tạm dừng sản xuất do gặp trục trặc trong việc huy động vốn. Tuy chỉ là một ý kiến tranh luận, nhưng với một sản phẩm sport, đây là thời điểm hợp lý để Harley-Davidson hiện thực hóa dự án động cơ này, 
Harley-Davidson sẽ hồi sinh Sport Glide V4, thách thức XDiavel của Ducati? ảnh 3Khối động cơ V4 làm mát dung dịch của Harley-Davidson liệu có thể được hồi sinh trong dự án Sport Glide mới?
Vốn được phát triển với lời khẳng định "phân biệt giữa những người đàn ông và những cậu nhóc", Sport Glide được phát triển với yên xe cao và tư thế ngồi thoải mái hơn cùng vị trí để chân cao, cho tư thế ngồi lái vui thú hơn nhiều so với việc thong dong với tốc độ cruiser. Trên thực tế, Harley-Davidson cũng đã từng giới thiệu concept sử dụng động cơ V4 này trên cấu hình của Sport Glide vào năm 1994, và đây cũng là cơ sở cho nhận định này.
Harley-Davidson sẽ hồi sinh Sport Glide V4, thách thức XDiavel của Ducati? ảnh 4Harley-Davidson sẽ mang tinh thần thể thao kiểu Mỹ vào sản phẩm mới?  
Hiện chưa có bất kì thông tin nào từ phía Harley-Davidson về thông tin này, nhưng với việc đăng kí cho tên gọi, có khả năng Sport Glide sẽ được giới thiệu tại Intermot hoặc EICMA vào cuối năm nay. Với việc hồi sinh Sport Glide, Harley-Davidson sẽ chính thức mang tinh thần thể thao kiểu Mỹ vào những sản phẩm của mình bên cạnh dòng sản phẩm vẫn bị lầm tưởng bấy lâu nay là V-Rod thực chất thuộc dòng cơ bắp (muscle). Và liệu với bước đi này, Harley-Davidson đã chính thức tuyên chiến với XDiavel của Ducati trong phân khúc cruiser sport.

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác