Hãng xe đầu tiên phong nữ giới làm chủ tịch

Từ tháng 1/2016, Mary Barra sẽ nắm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng sản xuất xe hơi hàng đầu nước Mỹ GM, trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới ngồi trên chiếc ghế quyền lực này. 

Tân Chủ tịch GM Mary Barra

Ngày 4/1, tập đoàn General Motors (GM) chính thức đưa ra quyết định bổ nhiệm bà Mary Barra giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, thay thế cho ngài Tim Solso. Với vị trí này, bà đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới nắm chức trách cao nhất tại một hãng xe hơi.

“Tôi rất vinh dự được phục vụ GM với vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị. Với sự hỗ trợ của cả hội đồng, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của GM nhằm tiếp tục dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe hơi”, Mary Barra tuyên bố.

Hai năm trước, Mary Barra cũng là cái tên gây chấn động không chỉ trong ngành công nghiệp ôtô khi bà trở thành CEO của GM. Trong suốt thời gian giữ chức vụ này, khó ai có thể phủ nhận công sức và quyền lực của Mary Barra trước sóng gió thu hồi và bê bối lỗi kỹ thuật mà GM đang gặp phải. Cũng chính vì thế mà bà không ít lần được các tạp chí uy tín bầu chọn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2014 và 2015.

Mary Barra năm nay 54 tuổi và đã có 35 năm cống hiến cho GM. Trước khi được bổ nhiệm là CEO và giờ là Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà từng là Giám đốc bộ phận phát triển sản phẩm của GM, Phó chủ tịch nhân lực toàn cầu, Giám đốc kế hoạch tại nhà máy GM Detroi-Hamtramck, Phó chủ tịch thiết kế sản xuất toàn cầu,… sau khi khởi nghiệp từ vị trí của một kỹ sư tại nhà máy Pontiac.  

C.T
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác